Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, sở GDĐT Hà Nội hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019. Việc thu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh bắt đầu từ hôm nay (1/4).
Tìm hiểu các thông tin

Sở GDĐT lưu ý thí sinh tìm hiểu rõ các yêu cầu cần cung cấp thông tin ghi trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp để kê khai chính xác, đầy đủ.

Loading...

Tìm hiểu các hồ sơ đăng ký dự thi nộp cho đơn vị đăng ký dự thi. Tìm hiểu thông tin danh mục địa giới hành chính hộ khẩu thường trú của thí sinh như mã tỉnh, mã huyện, mã xã (nếu thí sinh có hộ khẩu thường trú thuộc khu vực đặc biệt khó khăn phải điền mã xã, nếu không thì không điền); mã trường nơi học sinh học lớp 10, lớp 11, lớp 12 (đối với thí sinh chuyển từ tỉnh khác về Hà Nội trong quá trình học cần tìm hiểu kỹ hơn để xác định cho đúng); mã đơn vị ĐKDT. Các danh mục này do nhà trường (phòng GDĐT) cung cấp.

Tìm hiểu để xác định rõ chính sách ưu tiên trong công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng như ưu tiên theo khu vực tuyển sinh, ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh.

Tìm hiểu kỹ các đề án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng thí sinh có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh như môn thi, điều kiện tuyển sinh vào trường (ví dụ như xếp loại học lực, hành kiểm, kết quả sơ tuyển…), sử dụng kết quả của các chứng chỉ ngoại ngữ…, tìm hiểu mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển…

Chuẩn bị tài liệu

Trước tiên, thí sinh cần chuẩn bị Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp.

Cùng với đó, chuẩn bị 3 ảnh màu cỡ 4×6 cm, kiểu Chứng minh nhân dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Chuẩn bị photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4.

Hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh lớp 12 do nhà trường quản lý, thí sinh không phải chuẩn bị thêm; đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT chuẩn bị thêm Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);

Kiểm tra bổ sung các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Khai phiếu đăng ký dự thi

Khai Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp theo mẫu quy định.

Dán ảnh lên bì của Phiếu đăng ký dự thi, xin xác nhận của nhà trường (hoặc công an cấp xã nới cư chú-đối với thí sinh tự do)

Nộp và kiểm tra thông tin đăng ký dự thi

Những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường nơi học sinh học lớp 12, thí sinh đã tốt nghiệp THPT nộp tại phòng GDĐT.

Sau khi đơn vị đăng ký dự thi cập nhật xong thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Thí sinh kiểm tra thông tin đăng ký dự thi do đơn vị đăng ký dự thi cập nhật lên hệ thống quản lý thi và ký xác nhận thông tin cập nhật đã chính xác. Nhận phiếu số 2 để lưu.

Loading...