Từ trước tết, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM có kế hoạch cho sinh viên trở lại trường vào ngày 10/02/2020. Theo tiến sĩ Phan Hồng Hải, Phó hiệu trưởng nhà trường, do số lượng sinh viên đông và đi đến từ nhiều địa phương khác nhau nên trường cần chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.
Về giải pháp, theo ông Hải, đáng chú ý là sự phối hợp của Bệnh viện 175 trong công tác phòng chống dịch bệnh tại trường. Trường sẽ thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh, trong đó có 1 bác sĩ và 2 y tá của Bệnh viện 175. Tại trường sẽ có đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện túc trực 24/24 để xử lý các trường hợp cần thiết. Song song đó, trường dự kiến phát khẩu trang miễn phí cho toàn bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.

Các bạn phải mang khẩu trang y tế, giữ khoảng cách, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên trong trường hợp phải tiếp xúc với người nghi nhiễm virus Corona. Ngoài ra, cần ăn uống đầy đủ tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tránh tụ tập đông người. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Loading...