Sáng ngày 12/10/2017, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, IUH và Khoa Khoa học Nông nghiệp và Môi trường, Đại học Szent Istvan, Hungary.

Tới dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Szent Istvan có GS. Posta Katalin – Trưởng khoa Khoa học Nông nghiệp và Môi trường. Về phía IUH có TS. Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Chí Hiếu – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Đàm Sao Mai – Viện trưởng Viện CNSH&TP cùng các Trưởng, phó đơn vị phòng ban chức năng và Lãnh đạo Viện CNSH&TP. Đặc biệt, Nhà trường rất vinh hạnh được đón tiếp ông Bus Szilveszter – Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và kinh tế đối ngoại Hungary, ông Ory Csaba – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Hà Nội, ông Baloghdi Tibor – Tổng Lãnh sự quán Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tới chứng kiến Lễ ký kết hợp tác.

Loading...

szent01GS. Posta Katalin và PGS.TS. Đàm Sao Mai ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi đón tiếp, Tiến sĩ Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng được chào đón Đoàn Tổng lãnh sự quán Hungary tại Việt Nam và Đại học Szent Istvan, Hungary đã đến thăm và làm việc với nhà trường. Được biết, Hungary là cường quốc về giáo dục đại học, thông qua chuyến thăm của Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary tại Việt Nam và ký kết Bản ghi hợp tác giữa hai trường sẽ tạo tiền đề cho nhà trường có nhiều cơ hội hợp tác với các trường đại học của Hungary trong tương lai.

szent04Ông Bus Szilveszter, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và kinh tế đối ngoại Hungary và TS Nguyễn Thiên Huế (hiệu trưởng IUH).

Phát biểu tại buổi đón tiếp, ông Bus Szilveszter – Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và kinh tế đối ngoại Hungary cảm ơn nhà trường đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và thông báo những thay đổi trong việc cấp học bổng của Chính phủ Hungary dành cho sinh viên của Việt Nam đã được Chính phủ hai nước thông qua, tăng từ 100 suất học bổng lên 200 suất học bổng/năm. Với việc tăng số lượng học bổng hằng năm, sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến của cường quốc giáo dục Hungary.

szent07

Bên cạnh các suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam thì việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường nhằm trao đổi sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý trong hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, trao đổi thông tin học thuật và hợp tác trong các chương trình đào tạo, thông qua các chương trình này, sinh viên của trường cũng có điều kiện được tiếp cận, học tập trong hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại của Hungary.

Loading...