Tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 02/10/2019, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MoU) với 3 trường Đại học hàng đầu tại TP. HCM là Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH), Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào cùng Tổng lãnh sự Anh. Sự kiện này đánh dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của trong việc tăng cường hợp tác với các trường Đại học của Việt Nam, nhằm phát triển nguồn lực chuyên môn về tài chính và kế toán theo chuẩn quốc tế.

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa ICAEW và IUH, Nhà trường sẽ đưa một số môn của chương trình Chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh (ICAEW CFAB) vào đào tạo chính thức cho sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán của trường. Toàn bộ chương trình ICAEW CFAB sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh và sinh viên cần tham dự kỳ thi sát hạch theo quy định. Chương trình tích hợp này đem đến cơ hội cho sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng cử nhân kế toán và chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB. Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác này tạo cơ hội để giảng viên và sinh viên truy cập vào các nguồn học liệu quan trọng của ICAEW trên toàn cầu.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với IUH đánh dấu những nỗ lực không ngừng của ICAEW trong việc tăng cường hợp tác với các trường Đại học của Việt Nam, nhằm phát triển nguồn lực chuyên môn về tài chính và kế toán theo chuẩn quốc tế, cũng như khẳng định chất lượng chương trình đào tạo của khoa Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Công nghiệp TPHCM trong những năm qua và trong thời gian sắp tới. Khoa Kế toán – Kiểm toán cũng vừa hoàn thành đánh giá kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA vào tháng 8 vừa qua.

Đại diện IUH có ông Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng, bà Đàm Sao Mai – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán.

Trước đó, vào tháng 1/2019, đã ký kết với Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam (MOET) về phát triển đào tạo trong lĩnh vực tài chính – kế toán. được hai bên ký kết nhằm hợp tác thúc đẩy xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo đại học ngành tài chính – kế toán; kết nối các trường đại học với doanh nghiệp; đồng thời hợp tác phát triển các nguồn lực chuyên môn về tài chính và kế toán cho các trường đại học tại Việt Nam.

Loading...

Nguồn: ICAEW VietNam

 

 

Loading...