Hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ diễn ra cuối tuần này tại TP.HCM và Hà Nội. Đây là cơ hội để thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin, định hướng nghề nghiệp cho mình.
Từ ngày 19/7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đăng.

Nhằm hỗ trợ thí sinh, báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 vào ngày 14/7 tại ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và 15/7 tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Loading...

Ban tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ tham gia: ngày 14/7 tại ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), gian 103.
Fanpage: 
https://www.facebook.com/tuyensinhdaihoccongnghieptphcm

Thí sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp về xét tuyển, thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng… với thành viên ban tư vấn (gồm đại diện Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, giảng viên của trường đại học, cao đẳng).

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018, từ ngày 19-7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng, điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn, quyết định tương lai của mình.

Nhằm hỗ trợ thí sinh, báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Chương trình sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 14-7 và tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 15-7.

Tại ngày hội, thí sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp về việc xét tuyển năm nay, vấn đề thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng… Các thành viên ban tư vấn gồm đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các thầy cô đến từ các trường ĐH, CĐ.

Nếu quan sát điểm trung bình của các tổ hợp xét tuyển (khối) truyền thống, so sánh với năm 2017 sẽ thấy điểm trung bình các khối đều thấp hơn, trong đó, khối C00 thấp hơn 1.91 điểm, giảm nhiều nhất so với các khối khác, khối D giảm ít nhất 1.23 điểm; nếu so với năm 2016 thì khối A, khối D giảm 1,5 điểm nhưng khối A01, C00 thì không khác biệt nhiều. Nhận định cũng tương tự khi nhìn tỉ lệ thí sinh đạt điểm từ 15 điểm trở lên theo khối qua các năm.

Như vậy, dự báo nhiều ngành thuộc khối A00, B00 sẽ có mức điểm trúng tuyển (điểm chuẩn đại học) giảm hơn so với năm 2016, 2017; khối A01, C00 có thể giảm nhiều so với năm 2017, nhưng không chênh lệch nhiều so với năm 2016; khối D có thể giảm nhẹ so với năm 2017.

Để nhận định rõ hơn cơ hội, thí sinh nên tham gia ngày hội tư vấn xét tuyển do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Khi tham dự, nhớ mang theo bảng photo phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển vào đại học và tham khảo trước điểm chuẩn của năm 2016, 2017 (có thể chuẩn bị theo mẫu tại đây) để được tư vấn chuyên sâu, tăng cơ hội trúng tuyển đúng ngành học phù hợp với bản thân.

Đến ngày hội tư vấn xét tuyển, thí sinh nên mang theo gì? - Ảnh 2.

Loading...