Sinh viên Công Nghiệp

IUH THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NGÀY 03/05/2018

302

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NGÀY 03/05/2018
Để tiếp tục chuỗi hoạt động tình nguyện của sinh viên, nhằm nêu cao tinh thần tương thân tương ái, “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, nay ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCM thông báo tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo cho mọi thành phần tham gia, những người có tinh thần tự nguyện hiến tặng những giọt máu vàng cứu giúp các bệnh nhân đang cần đến những giọt máu ấy.
Hiến máu là một hành động nhân ái và cao cả. Bằng việc tích cực tham gia hiến máu, bạn đã tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết, với một lượng máu nhỏ được truyền đúng thời điểm có thể cứu người bệnh qua cơn hiểm nghèo.
Thông tin chương trình cụ thể như sau:
– Thời gian: từ 7h00-10h30 ngày 03/05/2018. Đăng ký trực tiếp tại bàn trực.
– Địa điểm: Tiền sảnh nhà G trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI HIẾN MÁU:
1. Điều kiện đối với người hiến máu: Có giấy tờ tùy thân hợp pháp ( Thẻ sinh viên, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu). Bảng đăng ký tình nguyện hiến máu (theo mẫu, phát tại bàn trực). Tuổi: từ 18-60. Cân nặng: Nam trên 45kg, Nữ trên 42kg. Mạch: 60-90 lần/phút.Huyết áp tối đa: 100-160mmHg. Huyết áp tối thiểu: 60-100mmHg. Không mắc các bệnh tim, gan, thận, phổi, ung thư, tiểu đường và các bệnh về máu. Không mắc các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu như: HIV/AIDS, viêm gan siêu vi B, C, sốt rét, giang mai… Khoảng cách giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần (3 tháng).
2. Những lời khuyên TRƯỚC và SAU khi hiến máu:
NÊN: Không thức khuya trước ngày hiến máu. Có thể ăn nhẹ trước khi hiến máu. Ăn đủ và uống nhiều nước 24 giờ sau hiến máu. Nằm hoặc ngồi nghỉ 10 phút sau hiến máu. Đè chặt chỗ tiêm kim 10 phút, sau đó dán băng keo cá nhân và giữ băng trong 4-6 giờ. Nếu chảy máu chỗ tiêm kim thì đè chặt hoặc giơ tay lên cao. Uống viên thuốc sắt sau khi hiến máu. Nằm nghỉ đầu thấp chân cao nếu cảm thấy chóng mặt.
KHÔNG NÊN: Khuân vác hoặc mang vật nặng trong vòng 12 giờ sau hiến máu. Làm việc nặng hoặc tập luyện thể thao gắng sức trong vòng 24 giờ sau hiến máu. Uống rượu bia và các chất kích thích trước khi hiến máu.
3. Quy trình hiến máu:
Đăng ký => Xét nghiệm nhanh => Khám sức khỏe => Hiến máu => Nghỉ ngơi-ăn nhẹ.
Khi tham gia hiến máu, bạn sẽ không tránh khỏi những cảm xúc hồi hộp, lo lắng đan xen niềm tự hào khi làm một việc cứu giúp người khác, sự ngỡ ngàng trước những quy trình thủ tục tương đối xa lạ. Bạn hãy đọc kỹ thông điệp này để hiểu và an tâm khi hiến máu nhé!
————————-
Để cùng cập nhật, theo dõi, chia sẻ cảm nhận về Đội CTXH IUH trong không khí kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển, hãy cùng sử dụng hashtag #ctxhiuh và #15namctxhiuh nhé!
————————-
Để cập nhật thông tin các chương trình tình nguyện do Đội Công tác xã hội – ĐH Công Nghiệp TP.HCM tổ chức, các bạn vui lòng theo dõi các kênh thông tin chính của Đội:
– Trang fanpage Đội CTXH: facebook.com/doictxhiuh
– Bản tin Đội CTXH – IUH tại Nhà C
– Số điện thoại liên hệ: 01234.27.04.02 – Ban điều hành Đội
Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến về các chương trình tình nguyện do Đội Công tác xã hội – ĐH Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, các bạn vui lòng gửi nội dung qua Email Đội: [email protected] .

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.