IUHers chung sức góp Hoa hướng dương giúp bệnh nhi ung thư

Chiến dịch “Tôi đồng hành, bạn đồng hành”, góp hoa gửi về ngày hội Hoa hướng dương vừa khởi động đã nhận được hàng trăm tác phẩm.
hhd1
Từ Hà Nội, nữ sinh Phương Thảo (đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội) gửi bức tranh hai đóa hoa hướng dương sát cánh bên nhau dưới cơn mưa, thông qua hình một cô bé đội trên đầu một đóa hoa hướng dương được chở che bởi một đóa hoa hướng dương cao lớn hơn.

Thảo viết lời nhắn “Hãy cùng nhau chung tay góp sức có thêm sức mạnh vượt qua căn bệnh! Hãy cố lên các em nhé”.

Đây là lần thứ 4 Thảo vẽ hoa hướng dương gửi về ngày hội như một món quà khích lệ tinh thần các bệnh nhi ung. Ngoài vẽ tranh, Thảo cùng các thành viên của đội tình nguyện làm hoa giấy, gửi về ngày hội tại Hà Nội, tham gia mua hàng lưu niệm góp quỹ giúp bệnh nhi ung thư.

Từ Đà Nẵng, Lê Yên Thường vẽ đóa hoa hướng dương bằng bút chì, với nhụy hoa là khuôn mặt cười đeo kính. Yên Thường đặt tên đóa hoa này là Hướng dương cool ngầu.
Đây là năm thứ ba cô gái 23 tuổi này tham dự chương trình. “Năm đầu tiên, mình chỉ nghĩ vẽ để giúp các em được một phần. Nhưng từ năm 2016 thì khác, không chỉ ủng hộ mà mình muốn trở thành một phần của các em, để các em thấy không bao giờ cô đơn.
hhd2
Sự đồng cảm và thấu hiểu bao giờ cũng là cách tuyệt vời để bảo vệ và động viên nhau. Cuộc chiến còn dài và mình mong các em cũng như cả mình nữa, kiên cường chiến đấu như những chiến binh vậy đó” – Yên Thường tâm sự.

Cũng là một đóa hoa hướng dương bằng bút chì, nhưng ánh dương trong bức tranh lại tỏa ra tia hi vọng, là lời nhắn mang thông điệp đầy xúc cảm mà Trường Giang (ĐH Sư phạm TP.HCM) gửi đến chương trình.

Không chỉ vẽ hoa, Giang còn trực tiếp đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tham dự những buổi “Sinh nhật hồng” cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại đây. “Những đóa hoa hướng dương bé bỏng ấy, tuy sức khỏe chưa tốt, tuổi thơ gắn với kim tiêm và thuốc, nhưng với nỗ lực, niềm tin các em vẫn đến trường, vẫn vui chơi như bao đứa trẻ khác.

Đó là sự tỏa sáng trong chính điều kiện của các em, và chúng ta trân trọng sự tỏa sáng ấy”, Trường Giang bộc bạch.
hhd3
Đóa hoa của cô giáo Đinh Thị Kim Phấn – giáo viên lớp học chữ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM gửi về chương trình.

Cùng góp hoa về ngày hội Hoa hướng dương lần 10

Ngày hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” lần 10 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên VN TP.HCM và Hà Nội tổ chức dự kiến diễn ra vào Chủ nhật, ngày 26-11-2017 tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM (7h-21h) và Cung Thiếu nhi TP Hà Nội (8h-11h).

Ngay bây giờ, bạn đọc có thể tham gia chiến dịch “Tôi đồng hành, bạn đồng hành” cùng ngày hội thông qua mạng xã hội Facebook bằng ba bước đơn giản:

Vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh; đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình (gõ thêm hashtag với dòng chữ #ngayhoihoahuongduonglan10, #10namuocmocuathuy và tag mời thêm ba người bạn facebook của mình cùng ủng hộ). Fanpage: https://www.facebook.com/umct.uocmocuathuy/

Mỗi hoa hướng dương đăng trên mạng Facebook đến ngày 26-11-2017 sẽ được nhãn hàng JEX max – Công ty CP dược phẩm Eco ủng hộ 30.000 đồng thực hiện ước nguyện của bệnh nhi.
mt
7-1510803768301-1510806874201

10-1510805709144-1510806866057

Nguồn: báo Tuổi Trẻ