Sinh viên Công Nghiệp

KHẨN: 4 tỉпɦ, тɦàпɦ ᴄɦo học siпɦ tạɱ dừпɡ ƌi học lại тɾước пɡày ⱪɦai ɠiảпɡ 2021

139

Dù lễ khai giảng đang cận kề, 1 số tỉnh, thành vẫn quyết định điều chỉnh lịch đi học lại 2021 của học sinh.

1. Bà Rịa – Vũng Tàu
Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa có đề xuất lên UBND tỉnh về việc điều chỉnh thời gian học chính thức của học sinh Tiểu học và Giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất về chủ trương đối với các nội dung chuẩn bị năm học 2021- 2022. Trong đó thời gian dạy học bắt đầu từ ngày 6/9 cho các cấp học trên toàn địa bàn tỉnh theo hình thức dạy học trực tuyến (trừ giáo dục mầm non).

Ngành GD&ĐT đã chủ động chuẩn bị các điều kiện để tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên đến nay số lượng học sinh tiểu học thiếu thiết bị học trực tuyến còn khá nhiều (11.230/115.563 học sinh, chiếm 9,72%).

Một số phụ huynh chưa sẵn sàng phối hợp cùng giáo viên hỗ trợ cho học sinh trong quá trình học trực tuyến tại nhà. Ngoài ra, hệ GDTX còn thời gian tuyển sinh theo quy chế.

Do vậy, Sở GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh xem xét và cho chủ trương điều chỉnh thời gian học chính thức của học sinh tiểu học và GDTX năm học 2021-2022 là vò 20/9/2021.

2. Bình Thuận
Ngày 2/9, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết đinh điều chỉnh ngày học của học sinh cấp THCS, THPT và học viên GDTX năm học 2021- 2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD&ĐT để công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được đảm bảo tốt nhất và tạo sự an tâm, đồng thuận của phụ huynh học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh ngày học của học sinh THCS, THPT và học viên GDTX năm học 2021-2022 sẽ bắt đầu từ ngày 20/9.

Riêng với lớp 9 và lớp 12 vẫn tham gia học qua truyền hình (lịch học trực tuyến trên Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận từ ngày 6/9 đến 18/9) và các hình thức học khác…

3. Bình Định
Bình Định sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Định và các nền tảng trực tuyến khác vào lúc 7 giờ 30 ngày 5-9, thời gian 50 phút.

Thời gian tổ chức hoạt động dạy – học của các trường Tiểu học, THCS và THPT được chia làm 3 mốc thời gian. Cụ thể:

Từ ngày 6/9 đối với các trường đóng trên địa bàn 4 huyện Vân Canh, An Lão, Tây Sơn và Vĩnh Thạnh;

Từ ngày 13-9 đối với các trường đóng trên địa bàn TP. Quy Nhơn, thị xã hoài Nhơn và 3 huyện Hoài Ân, Phù Mỹ, Tuy Phước;

Từ ngày 20-9 đối với các trường đóng trên địa bàn thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, thời gian đón trẻ đến trường từ ngày 20-9 và các cơ sở giáo dục thường xuyên, thời gian đón học viên đến trường cũng vào ngày này.

4. Đắk Lắk
Tỉnh Đắk Lắk trước đó đã công bố kế hoạch năm học như sau: Khai giảng 5/9, tổ chức học tập từ 6/9 theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, ngày 30/8, Bộ GD-ĐT có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố, trong đó đề nghị căn cứ vào tình hình dịch bệnh của các địa phương có thể lùi thời gian bắt đầu năm học cho phù hợp.

Với đề nghị này, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định lùi năm học đến ngày 15/9. Riêng khai giảng vẫn diễn ra ngày 5-9 theo hình thức trực tuyến.

Đến ngày 15/9, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 kiểm soát được thì tỉnh sẽ cho học sinh đến trường, nếu dịch bệnh vẫn phức tạp thì học sinh sẽ học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp.

KHẨN: 4 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đi học lại trước ngày khai giảng 2021

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.