Thực tế đã chứng minh rằng những người giỏi giang, thông thái thì lại vô cùng lận đận trong chuyện tình duyên. Vậy đâu là nguyên nhân khiến những nhà thông thái của chúng ta luôn trong trạng thái ế chỏng chơ?

Theo quan niệm của nhiều người, những người thông minh dường như có tất cả. Ví dụ như, sự nghiệp của họ đang tốt, cuộc sống đầy đủ về vật chất, tinh thần thoải mái, tính cách của họ có thể lôi cuốn, thu hút được rất nhiều người. Nhưng thực ra những người thông minh thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời, yêu và duy trì các mối quan hệ tình cảm lâu dài. Dưới đây là những lý do giải thích tại sao “càng thông minh, càng khó có người yêu”:

Loading...

1. Người thông minh thích phân tích cảm xúc của họ và người khác

Đó là thói quen của những người có bộ óc thuần lý trí. Họ thích tìm hiểu, thu thập thông tin rồi rút ra kết luận về người khác. Ví dụ một anh chàng sẽ chú ý quan sát cô bạn mới quen có thói quen bặm môi trước khi nói và kết luận rằng cô nàng là người khó kiềm chế được cảm xúc của mình, hay bị căng thẳng…

Trong một số trường hợp, quan sát đối phương để hiểu họ hơn là tốt, nhưng trong tình yêu thì thật tệ. Chẳng ai thích bị người khác nhìn chằm chằm và luôn đưa ra những lời nhận xét chủ quan về mình. Đôi khi vì vội vã tìm hiểu và kết luận mà sẽ dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc, tình yêu cũng theo đó không cánh mà bay xa.

2. Cô đơn – sự lựa chọn có ý thức

Đúng như vậy, những người thông minh nhận ra rằng, ở một mình sẽ tốt hơn và thoải mái hơn khi ở cùng với người khác. Đó là một quyết định có ý thức. Trong đa số các trường hợp, những người này ở một mình không phải do tác động của hoàn cảnh, mà bởi vì chính họ mong muốn điều đó và cảm thấy tuyệt vời khi ở một mình.

3. Họ cần nhiều thời gian để có thể cởi mở với người khác

Bộ não luôn không ngừng làm việc, vạch ra tất cả các loại tình tiết và lý do rằng, tại sao mọi việc có thể diễn ra như vậy. Kết quả là, những người thông minh rất khó để cởi mở với người khác: họ biết và hiểu rằng, bất kỳ mối quan hệ nào cũng đều là rủi ro. Chính vì vậy họ thường tỏ ra lạnh lùng và cách biệt, mặc dù bản chất họ không phải như thế.

4. Quá cẩn trọng

Người thông minh gần như không tin vào khái niệm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều đó không phải là vì họ thiếu sự lãng mạn mà chỉ đơn giản là vì họ nhớ lại nỗi đau từ quá khứ một cách mạnh mẽ hơn người khác. Do đó, họ có xu hướng thận trọng hơn trong các mối quan hệ. Mặc dù những người thông minh có vẻ đa nghi, nhưng đó chỉ là cơ chế bảo vệ bản thân chống lại những tổn thương mà họ phải trải qua.​

5. Coi sự nghiệp quan trọng hơn

Đa số những người thông minh thường tập trung vào sự nghiệp của họ hơn là tình yêu Sự thông minh giúp họ có được các mối quan hệ tốt, được đánh giá cao và thành công trong công việc. Quá mải mê vì sự nghiệp nên họ thường kết hôn muộn hơn so với bạn bè hoặc có quyết định sống độc thân cũng là điều dễ hiểu.

6. Người thông minh không thích phụ thuộc vào người khác

Những người thông minh coi sự độc lập của họ quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Cho dù họ biết trong tình yêu đôi khi phải yếu đuối nhưng lại không thích phụ thuộc vào người khác, ngay cả khi có người yêu thì nhu cầu về tự do của họ không dừng lại. Đôi khi điều này tạo ra căng thẳng, mâu thuẫn với người yêu khi 2 người lúc nào cũng dính lấy nhau như sam.

Để tình yêu lâu bền với những người thông minh thì họ cần “một nửa” của mình phải hiểu và tôn trọng thời gian, không gian cá nhân của họ.

Và sau cùng bạn hãy nhớ, bản thân tình yêu không hề kì diệu, không hề nhiệm màu, mà chính chúng ta mới là người làm nó trở nên đa dạng và đầy màu sắc hơn. Hãy yêu khi bạn đã sẵn sàng, đừng quá lí trí và toan tính, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy tình yêu một cách dễ dàng.

ST

Theo https://guu.vn/khoa-hoc-da-chung-minh-day-la-li-do-vi-sao-cang-thong-minh-kha-nang-e-cang-cao/

Loading...