Chứng kiến hình ảnh người đàn ông ngồi bệt dưới sàn, cẩn thận khâu lại đôi dép rách sau 2 năm sử dụng khiến dân tình không khỏi xúc động.

Cha mẹ lúc nào cũng tích góp, tiết kiệm hết mức để có thể chăm lo cho con cái. Có những khoảnh khắc đời thường, giản dị ấy nhưng chất chứa biết bao nhiêu tình cảm của đấng sinh thành dành cho chúng ta.

Loading...

Mới đây, hình ảnh một người cha ngồi khâu lại đôi dép cũ đã rách khiến dân tình vô cùng xúc động. Cụ thể, một tài khoản trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện về cha mình: “Người bố mải miết buộc lại đôi dép tổ ong bị đứt sau 2 năm, trong khi các con đi dép thì mài xuống đường cho mòn…”. Kèm với dòng status là hình ảnh của một người đàn ông đứng tuổi, tóc hoa tiêu đang ngồi bệt dưới sàn nhà, tỉ mẩn buộc lại đôi dép tổ ong đã cũ.

Hình ảnh người đàn ông cặm cụi buộc lại đôi dép cũ hỏng khiến dân tình xúc động.

Ngay lập tức, bài chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng. Bên dưới phần bình luận, dân tình cùng nhau chia sẻ những câu chuyện cảm động về tình cảm của cha mẹ.

“Hình ảnh thật thân quen với nhiều người chúng ta. Đôi dép chẳng đáng giá bao nhiêu nhưng cha mẹ vẫn luôn tiết kiếm, tích góp hết mức có thể để có thể lo cho con cái”.

“Có những lời nói dối của cha mẹ mà tận đến khi lớn lên, hiểu chuyện mới ngẫm ra được. Ngày bé mình thường thắc mắc tại sao mẹ lại không ăn sáng, mẹ chỉ trả lời rằng mẹ không thích ăn sáng. Nhưng hóa ra ngày đó cha mẹ còn nghèo, mẹ nhường bữa sáng lại cho chồng con”.

“Giống mẹ mình quá, dép đứt là mẹ lại ngồi khâu lại cẩn thận. Cứ đi một thời gian là dây sẽ bục ra nhưng mẹ vẫn giữ lại để làm dép đi trong nhà. Đến bây giờ kinh tế gia đình khá giả nhưng mẹ vẫn giữ thói quen tiết kiệm ấy”.

“Với nhiều người thì những đồ vật gắn bó lâu ngày nên trở nên thân quen như tri kỷ. Họ giữ lại dù đã cũ hỏng không hẳn vì tiết kiệm đâu các bạn ạ”.

Cha mẹ luôn tiết kiệm, tích góp để lo cho con cái.

Hiện câu chuyện cảm động vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Loading...