Sinh viên Công Nghiệp

Khoe cảnh đẹp hùng vĩ ở Nghệ An, dân tình tròn xoe mắt không tin vì cứ tưởng đây là Thuỵ Sĩ

245

Có một tin đồn rằng nếu đậu visa đi châu Âu, có “sống cʜếᴛ” cũng phải tìm mọi cách đến Thuỵ Sĩ một lần cho bằng được. Nơi đây có núi non hùng vĩ, cảnh sắc nên thơ, thậm chí người ta còn ví là thiên đường trên hạ giới.

Ở Việt Nam, cơn sốt “mê” Thuỵ Sĩ càng được củng cố sau bộ phim Hàn cực hot – Crash Landing on You (Hạ Cánh Nơi Aпʜ).

Xem Hạ Cánh Nơi Aпʜ xong, ai cũng mơ được đến Thuỵ một lần trong đời

Tuy nhiên mới đây trên TikTok, một tài khoản tên Ánh Chù Chiền đã khoe video ghi lại hình ảnh hùng vĩ của Nghệ An. Khung cảnh núi non trùng điệp đã khiến người xem không khỏi bất ngờ. Nhiều bình luận còn cho rằng đây có phải video “giả” không vì nhìn giống Thuỵ Sĩ hơn, tiếc quá, đây chính xác là Nghệ An nha các bạn!

Nghệ An đẹp không hè kém cạnh Thuỵ Sĩ (Nguồn: Ánh Chù Chiền)

Hình ảnh tại thụy sĩ Thuỵ Sĩ

Theo chia sẻ từ người đăng, đoạn video hùng vĩ trên được quay tại đường L10, xã Na Ngoi, thuộc địa phận huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Vẻ đẹp của nơi đây hầu như còn rất hoang sơ, chưa có sự tác động của con người.

Khung cảnh hùng vĩ được người dân nơi đây quay lại.

Từ Quốc lộ 7, theo Khe Kiền đi vào khoảng 30km đến trung tâm xã Na Ngoi, từ đây rẽ lên con đường L10 uốn lượn hơn 10km là bạn đã đặt chân đến bản Buộc Mú.

Trên hành trình chinh phục đỉnh Pu Xai Lai Leng, du khách sẽ đi qua cánh rừng già huyền bí

Khung cảnh trên đường đi hiện lên chẳng khác gì xứ Thuỵ Sĩ xa xôi. Đặc biệt, nơi đây còn sở hữu đỉnh núi Pu Xai Lai Leng cao hơn 2.700m, từ lâu đã nổi tiếng là nơi săn mây đẹp nhất ở Nghệ An.


Từ Quốc lộ 7, theo Khe Kiền đi vào khoảng 30km đến trung tâm xã Na Ngoi, từ đây rẽ lên con đường L10 uốn lượn hơn 10km để lên bản Buộc Mú, bản cao nhất nằm trên đỉnh Pu Xai Lai Leng

Những biển mây bồng bềnh tuyệt đẹp ở đỉnh Pu Xai Lai Leng từ lâu đã thu hút các tín đồ ưa thích khám phá khi tới Nghệ An. (Ảnh: Báo Nghệ An)


Đến nơi này du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng núi vẫn đang giữ được nét đẹp hoang sơ, đặc biệt là việc thưởng ngoãn những dãy núi được ôm ấp bởi những làn mây trắng tinh khôi.

Đến Phu Xai Lai Leng vào mùa này, bạn sẽ không nỡ rời bước bởi khung cảnh tuyệt đẹp với những dãy núi cao dập dờn trong làn mây trắng bao phủ.

Nguồn: https://soha.vn/thanh-nien-khoe-canh-dep-hung-vi-o-nghe-an-dan-tinh-tron-xoe-mat-khong-tin-vi-cu-tuong-day-la-thuy-si-20200725085152861.htm

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.