Từ ngày 15/3, sinh viên cả nước có thể tiếp cận được chương trình Sáng kiến hỗ trợ sinh viên thuộc quỹ Vì tầm vóc Việt bao gồm các suất học bổng, cơ hội thực tập và tiếp cận cơ hội việc làm.

Lần đầu tiên công bố khởi động Sáng kiến hỗ trợ sinh viên năm 2019, bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết điểm khác biệt của chương trình này là việc huy động sự tham gia của đa dạng các nguồn lực trong xã hội, bao gồm cả đóng góp chuyên môn, tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất, và các cơ hội thực tập, việc làm v.v…
Trọng tâm của sáng kiến là một chuỗi hoạt động tập huấn, hội thảo, tọa đàm, thăm quan thực tế môi trường làm việc, team building, thực tập/thực hành tại các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, và cơ hội kết nối, học hỏi với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ học bổng và tạo cơ hội thực tập với chương trình Sáng kiến hỗ trợ Sinh viên

Loading...

Trong tổng số hơn 2,4 triệu sinh viên cả nước, hiện có nhiều sinh viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập, thích nghi xã hội, tìm kiếm và tạo việc làm cho mình. Do vậy, chương trình này sẽ cấp học bổng bằng tiền mặt cho các sinh viên có gia cảnh khó khăn, thực sự cần được hỗ trợ về tài chính.

Đặc biệt, trước tình trạng nhiều sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng vẫn khó hoặc không xin được việc làm, làm trái ngành nghề được đào tạo hoặc chậm thích ứng trong công việc, chương trình sẽ kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm/sự nghiệp và hoạt động xã hội nhằm tạo ra một thế hệ mới trẻ trung, năng động, đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng – đất nước.

Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, cố vấn của Sáng kiến cho biết, với đối tượng hưởng lợi chính là sinh viên, chương trình mong muốn khơi nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên trong việc rèn luyện bản thân để nâng cao năng lực và tìm kiếm cơ hội nhằm phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội; đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cung cấp cho chính các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, tổ chức xã hội tham gia vào Sáng kiến, tạo hiệu quả bền vững cho dự án.

Để chuẩn bị cho năm đầu tiên triển khai – năm học 2019 – 2020, Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên DynaGen Initiative sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15/3/2019 đến 29/04/2019 tại website: http://www.dynagen.vitamvocviet.vn.

Quy trình xét tuyển hồ sơ sẽ dựa trên các yếu tố kết quả học tập tốt (loại khá trở lên – ưu tiên giỏi và xuất sắc); tích cực tham gia các hoạt động xã hội (có thể chứng minh được); có bài luận phù hợp với tiêu chí đánh giá của hội đồng chuyên môn; có thư giới thiệu của trường/khoa đang học hoặc cơ sở thực tập/thực hành/làm thêm và cá nhân có uy tín; đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn Hà Nội (áp dụng đối với năm học 2019 – 2020).

Với các trường hợp sinh viên có nhu cầu được hỗ trợ học bổng thì sẽ cần tiêu chí bổ sung sau: Có hoàn cảnh đặc biệt (thuộc hộ nghèo/cận nghèo, mồ côi cha mẹ, khuyết tật, v. v.).

Trong năm học đầu tiên (2019 – 2020) chương trình sẽ lựa chọn 50 bạn sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình, trong đó 30 bạn có hoàn cảnh đặc biệt cần được hỗ trợ về tài chính sẽ được cấp học bổng trị giá 1.000.000/tháng trong 10 tháng.

Loading...