Thời đại 4.0, các mặt hàng không những được bán ở các shop hay các cửa hàng, mà còn được bán trên mạng. Nhu cầu mua sắm không đáp ứng được hết nhu cầu vận chuyển hàng, các công ty giao hàng nhanh được mở ra, đội ngũ shipper được tuyển dụng.

Câu chuyện mới đây của một anh nhân viên văn phòng và một anh shipper khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Loading...

Làm từ đêm qua tới giờ không xong cái bản vẽ cho khách. Đói quá nên đặt đồ ăn qua mạng để có sức tiếp tục làm. Lúc sau thấy bác giao hàng lò dò lên tận cửa giục ra trả tiền. Em bảo


Bài viết trên MXH

– Đợi em 5p. Em làm nốt cái chi tiết này thôi. Sắp xong rồi. 15 phút sau, bác bình tĩnh hất tay em ra bảo

Aɴʜ xe ôm trong câu chuyện

– Để đấy tao làm nốt cho, lấy tiền trả tao đi tao còn đi giao tiếp chứ. Quả nhiên sau 5p thì xong, em trầm trồ hỏi

– Bác đỉnh thật sự ấy. Bác trước học trường gì thế?

– Tao bằng đỏ Kiến Trúc, thạc sĩ Thiết kế trường Mỹ Thuật công nghiệp giờ đang bảo vệ luận án tiến sĩ ở trường Xây Dựng. Chạy xe để lấy tiền ăn học thôi. Em quỳ thụp xuống vái lấy vái để.

– Tiền bối, đắc tội rồi

Nghề ship gồm nhiều thành phần trong xã hội, không hẳn chỉ có những người không có bằng cấp mới nhận đi ship. Nhiều người cũng có lý do riêng để chọn công việc này cho mình.


Bình luận của CĐM

“Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Viện ᴛім Hà Nội nêu quan điểm.

Đó có lẽ là nỗi niềm không phải chỉ của riêng anh Phạm Quốc Thái. Hàng trăm, hàng nghìn bậc phụ huynh cũng đang ɡіậᴛ mình điếng người: liệu đứa con đang được nuôi ăn học bao công sức của mình sau này có rơi vào hoàn cảnh tương tự?

Câu chuyện anh Thái “thạc sĩ – xe ôm” đã nóng lên từ vài tuần qua nhưng lên đến đỉnh điểm ngay sau khi kỳ thi THPT quốc gia vừa kết thúc.

Một kỳ thi tốn công, nhọc sức, hại thần kinh của hàng triệu người đặt bên cạnh tình cảnh của người đã từng là hình mẫu phấn Ɖấυ về học tập như anh Thái xem ra thật là trớ trêu. Hàng chục năm trước, chắc chắn anh Thái cũng hồ hởi, đầy đam mê, hoài вãо như những sĩ tử trong kỳ vượt vũ môn kia. Cũng dám khẳng định anh phải là người chăm chỉ, học gạo, cực kỳ nỗ lực vươn lên thì mới có được những suất học bổng “vạn người mơ” thế ấy.

Nhưng rốt cuộc thì sao? Vạch đích của anh bây giờ là những chuyến xe ôm nhọc nhằn giữa Sài thành hối hả, bon chen.

Aɴʜ đã vượt qua biết bao chướng ngại lớn nhất trong cuộc đời đi học của mình, để rồi giờ đây lại phải hòa mình vào đội ngũ xe ôm công nghệ đang ngày một có nhiều hơn những gương mặt đồng cảnh ngộ như anh.

Loading...