Sài Thành là thành phố, khu đô thị lớn hàng đầu cả nước, vì thế việc các tân sinh viên 2k mới “chân ướt, chân ráo” lên thành phố học tập tìm được “nơi ăn, chốn ngủ” là điều không dễ dàng.

phong - tro

Tìm được một chỗ trọ phù hợp luôn là mối quan tâm hàng đầu của tân sinh viên vào dịp năm học mới… Chính vì thế, fanpage Đại học Công nghiệp TP HCM đã phối hợp với các sinh viên trong trường đã khảo sát nhiều nơi nhằm cung cấp thông tin để giúp tân sinh viên dễ dàng hơn trong việc tìm cho mình một “nơi ăn, chốn ngủ” ổn định để yên tâm học tập.

Nhiều khu trọ giá rẻ dành cho tân sinh viên 2K tại TP HCM
Theo khảo sát, hiện trên đường Lê Lợi, Nguyễn Văn Bảo, Nguyễn Thái Sơn, Dương Quảng Hàm, An Nhơn, Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp), đoạn gần Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và Trường CĐ Bách Việt, có nhiều phòng trọ cho thuê. Giá phòng trọ nơi đây dao động từ 2 – 3 triệu đồng/phòng/tháng (20 – 30 m2, có gác lửng). Ban Ngô Thùy Trang, sinh viên khoa Hóa cho biết: “Khu vực này có rất nhiều phòng trọ cho thuê nên dễ lựa chọn. Nhóm tụi em có 3 đứa nên chọn một phòng gần trường với diện tích 20 m2, có gác suốt ở rất thoải mái, giá 2 triệu đồng/tháng; điện nước sử dụng bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của SV, thời gian gần đây xung quanh khu vực Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xuất hiện mô hình mới, đó là những ký túc xá (KTX) tư nhân với quy mô từ 100 – 200 SV, rất tiện nghi, thoải mái (giá cho thuê 550.000 đồng/người/tháng, miễn phí wifi và điện nước). Ở các con đường gần Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (Q.Tân Phú) như: Tây Thạnh, Lê Trọng Tấn, Sơn Kỳ… giá thuê phòng trọ rẻ hơn, dao động từ 1,8 – 2 triệu đồng/tháng/phòng 20 – 25 m2 (có gác lửng).

Kết quả hình ảnh cho ki tuc xa iuh

Một số nhà trọ của người dân trên đường số 10, Võ Văn Ngân, Hoàng Diệu, gần khu vực Trường ĐH Luật TP.HCM và Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, (Q.Thủ Đức) có giá thuê từ 1,8 – 2,5 triệu đồng/phòng/tháng (phòng khoảng 15 – 20 m2, có gác lửng). Theo đó, những sinh viên tại tỉnh Bình Dương muốn tìm chỗ ở an toàn, tiện nghi có thể tìm đến một số nhà trọ kiểu mẫu. Cụ thể, khu nhà trọ kiểu mẫu thanh niên Kim Anh tại 220 Hoàng Hoa Thám, KP.8, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, có tổng cộng 55 phòng, mỗi phòng 15 m2 (có thêm một gác lửng), giá thuê 600.000 đồng/tháng. Toàn bộ khu trọ có wifi miễn phí.

Còn khu nhà trọ Út Đông, ở KP.1B, P.An Phú, TX.Thuận An, do chị Nguyễn Thị Ngọc làm chủ, có quy mô hơn 300 phòng trọ, giá dao động từ 500.000 – 800.000 đồng/phòng/tháng). Hay khu nhà trọ 3/9A tại KP.Nhị Đồng 2, P.Dĩ An, TX.Dĩ An của bà Võ Thị Thu Loan làm chủ có 114 phòng diện tích từ 12 – 15 m2/phòng, giá dao động từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng/phòng, giá điện 2.500 đồng/kWh, nước 8.000 đồng/m3.

Các thí sinh có thể lựa chọn ở Kí túc xá ĐH Quốc gia TP HCM

Theo tìm hiểu của các sinh viên tình nguyện trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cho biết, điểm mới năm nay tại Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM là không chỉ nhận SV các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, mà SV của các trường khác nếu có nhu cầu ở tại KTX này cũng được ban quản lý giải quyết, với điều kiện có giấy giới thiệu của trường mình đang học. Ông Đặng Bá Bính, Trưởng bộ phận văn hóa thông tin và hỗ trợ SV thuộc trung tâm quản lý KTX này, cho biết: “Năm học mới này, chúng tôi đón hơn 10.000 tân SV. Giá phòng có nhiều mức, phòng phổ thông 8 người giá 130.000 đồng/SV/tháng; phòng 6 người giá 175.000 đồng/SV/tháng; phòng có giá cao nhất (hay còn gọi là phòng VIP, có máy lạnh) giá 540.000 đồng/SV/tháng”.

Kết quả hình ảnh cho Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống học sinh, SV (thuộc Trung tâm hỗ trợ học sinh, SV TP.HCM), hiện trung tâm có gần 4.000 chỗ trọ ưu tiên cho tân SV năm học mới 2018. Tuy nhiên, số lượng chỗ trọ không dừng lại ở con số này mà chỉ tiêu của trung tâm là sẽ tìm khoảng 10.000 chỗ trọ với mức giá từ 500.000 – 700.000 đồng/người/tháng để giới thiệu cho SV. Nếu SV muốn thuê phòng để rủ bạn bè về ở chung thì cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Theo đó, phòng từ 15 – 20 m2 có giá từ 3 – 3,5 triệu đồng/tháng (tập trung ở các quận 1, 3, 5, 10, Bình Thạnh); còn ở các quận Thủ Đức, Gò Vấp thì giá thấp hơn khoảng 30%.

Vì thế các sĩ tử có thể tham khảo thông tin từ bài viết này và đưa ra kết luận chính xác nhất, chuẩn bị cho mình “nơi ăn, chốn ngủ “ an toàn.

(Thông tin mang tính tham khảo) – Hình ảnh mang tính minh họa.

Loading...