Lãnh đạo Trường Đại học Angelo (Mỹ) thăm và làm việc tại IUH

Chiều ngày 6/10/2017, Trường Đại học Angelo, Mỹ (ASU) do GS. Lee Jae Won – Trưởng ban hợp tác quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH). Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thiên Tuế- Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Bùi Trung Thành – Trưởng phòng QLKH&HTQT, PGS.TS. Nguyễn Văn Cường – Trưởng khoa Công nghệ Hóa học. Cùng đi với đoàn có ông Cường Nguyễn – Giám đốc điều hành Tổ chức giáo dục toàn cầu Ellacy (EGE), bà Nguyễn Thị Diễm Quỳnh – Giáo đốc đại diện EGE tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu thông tin về đơn vị mình, trao đổi và thảo luận xoay quanh các mối quan hệ hợp tác chung.

Trường Đại học Angelo là trường công lập của Hoa Kỳ tại bang Texas được thành lập từ năm 1928, với số lượng gần 10.000 sinh viên. Theo đánh giá của Princeton, ASU đứng top 15 các trường đại học tốt nhất ở Hoa Kỳ trong 8 năm liên tiếp. Ký túc xá xếp thứ 5 toàn quốc về chi phí hợp lý và mức độ an toàn và là trường đại học duy nhất tại Texas được công nhận điều kiện này. Trường đã được kiểm định chất lượng của các tổ chức uy tín như: Hội đồng ủy ban trường đại học phía Nam (SACS), Ủy ban tài trợ cho các đơn vị và chương trình đào tạo kinh doanh (ACBSP)…Chương trình đào tạo cử nhân của Trường gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Kế toán, Quản lý, Hệ thống quản lý thông tin, Marketing, Sinh học, Hóa học, Kỹ sư xây dựng, Ngôn ngữ Anh, Truyền thông….Sinh viên của trường được nhận học bổng từ Quỹ học bổng Carr và EGE theo từng mức dựa trên kết quả học tập của sinh viên.

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên của Việt Nam được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến của Mỹ, Nhà trường đã làm việc với đại diện ASU để thảo luận hợp tác đào tạo một số ngành bậc đại học (2+2) và thạc sĩ (1+1). Chương trình liên kết đào tạo bậc đại học (2+2) được giảng dạy và học tập 2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Mỹ sẽ giúp giảm chi phí cho sinh viên của Việt Nam theo học. Để đáp ứng đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh, sinh viên được ASU đào tạo tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành. Sinh viên cũng được cấp học bổng theo chính sách của Quỹ học bổng Carr và EGE. Đối tượng người học: Học sinh tốt nghiệp THPT.

Thông qua buổi thảo luận, hai bên có những thỏa thuận bước đầu trong việc hợp tác trong tương lai. Nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được thảo luận chi tiết, cụ thể trong những buổi làm việc tiếp theo.

Theo IUH.edu.vn