Lí do cản trở sự chăm chỉ của bạn những ngày cận Tết 2018

Sắm Tết, những bữa tiệc tất niên hay tâm trạng nôn nao là lí do khiến bạn mất tập trung cho việc học những ngày cận Tết.
Dù còn 1 tuần nữa là Tết nhưng chúng ta lại có ti tỉ thứ lí do để chểnh mảng việc học những ngày cận Tết. Cùng xem những lí do đó ở dưới đây nhé!

1. Sắm Tết

Tết đến, ai cũng bận bịu lo nghĩ về việc mặc gì sao cho thật đẹp. Đặc biệt, đối với học sinh, sinh viên chúng mình thì việc làm dáng cực kì quan trọng. Săn bằng được những cửa hàng đang giảm giá để mua cho mình những bộ đồ ưng ý diện Tết khiến cho tâm trí chúng mình chẳng còn bận tâm đến chuyện học tập nữa.

Không chỉ có quần áo, chúng mình còn háo hức để đi sắm bánh kẹo, đồ trang trí ngày Tết cùng bố mẹ. Quả thật là nhiều thứ thu hút hơn việc học.

Kết quả hình ảnh cho mua sam ngay tet

2. Những bữa tiệc tất niên

Tụ tập nhóm bạn cùng học chung hồi cấp 2 hay cấp 3 khiến bạn vô cùng háo hức. Những người bạn lâu ngày chưa được gặp mặt hẳn là có nhiều chuyện để nói lắm đây! Bạn còn phải vạch ra cả một trang những câu chuyện cần kể ấy chứ, làm sao có thể tập trung cho việc học vào thời điểm gần Tết như thế này!

Kết quả hình ảnh cho tiec tat nien

3. Đứa bạn học khác trường lại được nghỉ Tết trước

Đối với học sinh thì hầu hết lịch nghỉ Tết của các trường đều giống nhau. Do đó thường không hay có sự ghen tị giữa các bạn với nhau. Thế nhưng, đối với sinh viên thì lịch nghỉ Tết của mỗi trường mỗi khác.

Khi đứa bạn của mình đã được nghỉ Tết và đang tung tẩy chốn nào thì hằng ngày bạn vẫn phải đến giảng đường và học hành chăm chỉ. Làm sao để có thể tập trung học tập những ngày cận Tết đây?

4. Nhớ nhà

Sinh viên phải đi học xa nhà thì hẳn lúc nào cũng nhớ nhà. Thế nhưng, thời điểm cận Tết, khi cả những người con xa xứ cũng trở về quê hương để đoàn tụ với người thân thì những sinh viên đi học xa nhà lại càng muốn về nhà thật nhanh cùng với gia đình. Hơn thế nữa, nếu được nghỉ Tết muộn một chút, thì việc chen chúc đặt vé xe về nhà thật sự là rất vất vả và khó khăn. Do đó, sinh viên chúng mình luôn muốn việc học kết thúc thật nhanh để được về quê ăn Tết.

Những lí do cản trở sự chăm chỉ của bạn những ngày cận Tết - Ảnh 3.

5. Tâm trạng nôn nao

Hơn tất cả các lí do, đây là lí do khó đỡ nhất! Nhiều học sinh, sinh viên chểnh mảng học tập những ngày cận Tết chỉ bởi vì lí do tâm trạng nôn nao khi không khí Tết đã tràn ngập trên khắp cả nước. Tết cả năm mới có một lần, vậy nên khi nó sắp đến, trong lòng không tránh khỏi những háo hức, mong chờ.

Dù là bất kể lí do gì khiến bạn không thể tập trung học dịp cận Tết, chúng mình hãy vẫn cứ cố gắng hoàn thành bài vở một cách tốt nhất để có một kì nghỉ Tết thật vui và không lo lắng về bài vở nhé!

Kenh14