Ông MasaHiro Nakajima giám đốc người Nhật được xác nhận nhiễm Covid-19 từng di chuyển tại rất nhiều nơi ở TP.HCM và Đà Lạt, Lâm Đồng, lịch trình di chuyển phức tạp của ông mới đây đã được công bố.

Loading...

Ảnh minh họa

Ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật, Giám đốc Công ty Hokkaido) mới đây đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19 khi về đến sân bay Narita (Nhật Bản) vào sáng 1/8.

Ngay lập tức vào sáng 2/8, ngành y tế tỉnh Lâm Đồng đã cách ly 23 nhân viên, công nhân của Công ty Hokkaido (thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) để xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra còn có 2 sinh viên Khoa Nông lâm, Đại học Đà Lạt, làm việc tại công ty cũng được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh minh họa

Mới đây, một lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương, đã xác nhận lịch trình di chuyển của ông MasaHiro Nakajima từ ngày 17/7 đến 31/7 rất phức tạp.

Cụ thể, vào ngày 17/7, vào lúc 10h30 phút, ông MasaHiro Nakajima bắt đầu đi từ Đà Lạt đến sân bay Liên Khương rồi đáp xuống TP.HCM trên chuyến bay VN7385.

Sau đó, vào ngày 19/9,  ông MasaHiro Nakajima tiếp tục bay từ Tân Sơn Nhất về lại Đà Lạt vào lúc 17h30 trên chuyến bay BL352. Tại đây, vị giám đốc này đã ở lại khách sạn Anada số 27/2 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8 (Đà Lạt).

Ảnh minh họa

Ngày 20/7, ông MasaHiro Nakajima đi từ khách sạn Anada đến Công ty Hokkaido, rồi đến cửa hàng bán đặc sản Đà Lạt (Ngon Lạ Đà Lạt) để giao dâu. Từ đây, ông ghé Công ty vận chuyển Konoike (số 18 Xô Viết Nghệ Tĩnh) rồi về lại khách sạn Anada.

Đến ngày 21/7, ông MasaHiro Nakajima đã đi mua sắm tại siêu thị BigC Đà Lạt. Trong suốt quá trình tại Đà Lạt, hằng ngày, ông từ khách sạn vào công ty làm việc rồi tự nấu ăn ở nhà.

Ngày 29/7, bệnh nhân từ công ty đến đơn vị vận chuyển Sagawa (đường An Bình, phường 4, Đà Lạt), rồi đến nhà Nhi (số 41 Hoàng Diệu) lấy đồ, sau đó  tiếp tục đến tiệm ảnh Kodak (khu Hòa Bình, phường 1, TP Đà Lạt).

Cũng trong ngày 29/7, vị giám đốc này đã đi chích ngừa cho chú chó ở đầu đường Nguyễn Văn Trỗi, rồi đến F-Coffee (số 386/10A Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt) rồi sau đó ăn trưa và uống cà phê. Đến chiều, vị giám đốc đi từ công ty đến Công ty vận chuyển Konoike, sau đó mua đồ ăn ở cửa hàng Jollibee tại ngã 5 Đại học rồi về khách sạn.

Ngày 30/7, bệnh nhân này đi từ khách sạn đến công ty rồi về TP Đà Lạt đi ăn tối và spa, tuy nhiên, không rõ địa chỉ. Ngày 31/7, ông MasaHiro Nakajima đi từ Đà Lạt đến TP.HCM trên chuyến bay VN7385, sau đó bay đến Tokyo (Nhật Bản).

Ảnh minh họa

Được biết, hiện sức khỏe ông MasaHiro Nakajima bình thường, chưa có biểu hiện sốt, ho. Sau 5 ngày, người này sẽ được xét nghiệm lần 2 về Covid-19. Hiện, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã triển khai phòng, chống dịch tại công ty trên, cùng như hướng dẫn 23 nhân viên công ty khai báo y tế và tự cách ly tại chỗ.

Ảnh minh họa

Thời điểm hiện tại, ngày 02/08 Bộ Y tế Việt Nam đã chính thức công bố số ca nhiễm được ghi nhận là 590. Hiện Bộ Y tế đang yêu cầu người dân khai báo y tê trong trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm, tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Tổng hợp thông tin theo Zing

Loading...