Lựa chọn đề tài về game độc đáo, khả năng thuyết trình hấp dẫn, lôi cuốn là yếu tố khiến cho cô bạn này nhận được số điểm tưởng không cao mà lại hóa ra cao không tưởng.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, PUBG (viết tắt của từ Playerunknown’s Battlegrounds) đã trở thành tựa game online ăn khách, được nhiều game thủ trên khắp thế giới đón nhận. Nhà nhà người người mê PUBG và hiệu ứng lan tỏa của tựa game hành động này đã ảnh hưởng một phần không nhỏ tới sở thích của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Loading...

Thậm chí, với sức ảnh hưởng của mình, PUBG cũng trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sự ra đời của những ý tưởng sáng tạo không thể chất hơn. Mới đây, một bài đăng chia sẻ hình ảnh nữ sinh đang say sưa thuyết trình với đề tài game PUBG khiến cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên, thích thú.

Mê game PUBG, nữ sinh kinh tế lấy làm đề tài thuyết trình cuối kỳ và cái kết ẵm ngay 9,5 điểm - Hình 1

Bài đăng của nữ sinh trong một group lớn thu về hàng nghìn lượt chia sẻ, tương tác (Nguồn: TNT)

Được biết, nhân vật chính xuất hiện trong loạt ảnh trên là N.Hồng Thủy, hiện đang học tại Đại học Công Nghiệp. Thủy cho biết, bài thuyết trình là bài tập lớn cuối kỳ của môn nghiên cứu tình huống trong kinh doanh.

Mê game PUBG, nữ sinh kinh tế lấy làm đề tài thuyết trình cuối kỳ và cái kết ẵm ngay 9,5 điểm - Hình 2

Mê game PUBG, nữ sinh kinh tế lấy làm đề tài thuyết trình cuối kỳ và cái kết ẵm ngay 9,5 điểm - Hình 3

Nữ sinh say sưa thuyết trình trước lớp về game PUBG

Chia sẻ về ý tưởng lựa chọn đề tài độc đáo, Thủy cho hay: ‘Lúc đấy ngồi làm powerpoint đăng kí đề tài thuyết trình mà mình nghĩ, có thể do mình học kinh tế nên nhiều lý thuyết rồi số liệu các thứ thì sẽ nhàm chán quá, nên sẽ cần cái gi đấy để cuốn hút các bạn vào bài mình nói hơn. Ngồi nghĩ nghĩ quen tay cầm điện thoại ấn vào game thế là đăng ký luôn’.

Thủy cũng cho biết, cô bạn là ‘fan cứng’ của các thể loại game, đặc biệt là các tựa game hành động như Liên quân hay PUGB. Với Thủy, chơi game không chỉ đơn giản là xả stress, nếu tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử ra đời và hiểu về nó một cách khoa học thì sẽ thấy thú vị hơn rất nhiều.

‘Mình nghĩ yếu tố để mình được điểm cao như vậy là do có nội dung đúng với yêu cầu của cô đưa ra. Cũng có nhiều người bình luận cứ bảo mình thuyết trình về game là điều hoang tưởng thì mình thấy, bất cứ điều gì cũng sẽ có 2 mặt. Chỉ cần mình thuyết trình làm sao cho có đúng ý về kinh tế mà cô yêu cầu thôi là đúng nội dung rồi.

Hơn nữa là mình nghĩ cũng nên có kèm thêm cái tự tin, thuyết trình rõ ràng, có các cái ngôn ngữ cơ thể chứ không chỉ mỗi nói không, có tương tác với các bạn nghe bài, với cô giáo là một điểm cộng rất lớn’- Thủy bày tỏ.

Mê game PUBG, nữ sinh kinh tế lấy làm đề tài thuyết trình cuối kỳ và cái kết ẵm ngay 9,5 điểm - Hình 4

Mê game nhưng biến nó thành động lực để học thì không phải ai cũng làm được

Những bức ảnh nhanh chóng được truyền tay nhau trên mạng xã hội, thu hút nhiều người quan tâm và ai nấy cũng phải bật cười vì sự sáng tạo với ý tưởng của cô nàng. Có thể thấy được sức lan tỏa của PUBG ngày càng rộng rãi và ăn sâu vào cuộc sống của mỗi một game thủ, điển hình là trường hợp của nữ sinh được nêu trên.

H.Yen

Theo baodatviet

 

Loading...