Một trong những điều thí sinh lưu ý là có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL hoặc TOEIC đạt chuẩn theo quy định sẽ được miễn thi môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT, ưu tiên xét tuyển vào một số trường đại học.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT, thí sinh có chứng chỉ TOEFL iBT 45 điểm hay TOEFL ITP 450 điểm được miễn thi và quy đổi 10 điểm môn tiếng Anh trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020.

Được biết, năm nay nhiều trường đại học tiếp tục thông báo xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Loading...

Cụ thể, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm 2 môn thi THPT; xét tuyển thẳng với chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.200 điểm trở lên; TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên. Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm 2 môn thi THPT: TOEFL PBT từ 513 trở lên; TOEFL iBT từ 65 trở lên; SAT từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên…

Được biết hiện nay TOEFL ITP, TOEFL iBT và TOEIC là các bài thi quốc tế do ETS phát triển và được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đã được Bộ GD&ĐT công nhận và được quy đổi sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) và Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam (KNLNNVN).

Trong đó, TOEFL iBT là bài thi tiếng Anh học thuật được hơn 11.000 đại học trên 150 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng để xét tuyển đầu vào. TOEFL ITP là bài thi tiếng Anh học thuật, phù hợp để các đơn vị dùng xét tuyển đầu vào, đầu ra và đánh giá sinh viên. TOEIC là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Loading...