Sinh viên Công Nghiệp

Năɱ học ɱới 2021-2022: Tiếp tục hỗ тɾợ siпɦ viên ở тɾọ ɓị ảпɦ hưởпɡ do dịᴄɦ

129

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Công văn 3734/BGDĐT-GDCTHSSV về hỗ trợ học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 và chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Theo đó, để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, sinh viên đang bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm chủ động rà soát, thống kê để xây dựng cơ sở dữ liệu gồm các thông tin:

Sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch; sinh viên đang ở nội trú tại ký túc xá nhà trường hoặc đang thuê trọ ở bên ngoài… trong đó, bao gồm cả sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Sau khi có được cơ sở dữ liệu, các đơn vị này lên phương án thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời, cụ thể gồm cấp nhu yếu phẩm, hỗ trợ tài chính, miễn giảm học phí… phù hợp với khả năng, điều kiện của mỗi nhà trường.

Đồng thời, phải thường xuyên giữ mối liên hệ với các sinh viên đang gặp khó khăn khi thuê trọ ngoài khu nội trú để tư vấn, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống COVID-19 và giải quyết kịp thời khó khăn phát sinh trong điều kiện sinh viên xa nhà đặc biệt nếu thuộc diện F0, F1, F2.

Thực tế, trước tình hình sinh viên gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19, nhiều trường đại học đã hỗ trợ khẩn cấp cho sinh viên, cụ thể:

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trao gần 300 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho sinh viên và hỗ trợ sinh viên vay không lãi suất. Trường Đại học Thủy Lợi hỗ trợ gần 80 sinh viên “mắc kẹt” tại Hà Nội. Tổng giá trị các suất quà lên đến gần 30 triệu đồng.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hỗ trợ học phí cho sinh viên. Mỗi sinh viên học tập từ xa được hỗ trợ 300.000 đồng/sinh viên chính quy không thuộc diện miễn học phí. Số tiền này được giảm trừ trực tiếp vào học phí của học kỳ 1 năm học 2021-2022.

2.000 sinh viên Trường Đại học Bách khoa đã được hỗ trợ, chủ yếu là các nhu yếu phẩm hằng ngày và tài chính trong đó, có khoảng 200 sinh viên ký túc xá, còn lại là các sinh viên bên ngoài.

Theo https://laodong.vn/giao-duc/tiep-tuc-ho-tro-sinh-vien-thue-tro-bi-anh-huong-do-dich-covid-19-948743.ldo
Năm học mới 2021-2022: Tiếp tục hỗ trợ sinh viên ở trọ bị ảnh hưởng do dịch

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.