Với tổng số điểm 3 môn xét khối B là 29,55, Nguyễn Bá Hoàng (học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) là thí sinh có số điểm cao nhất trong kì thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh này. Đặc biệt, trong tổng điểm 29,55, Hoàng đã xuất sắc đạt 10 điểm môn Hóa học.

Nhiều thành tích “khủng”

Loading...

Biết tin, thầy cô, bạn bè và người thân, ai cũng tự hào và chúc mừng cho thành tích xuất sắc mà Hoàng đã đạt được. Đó là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những cố gắng của nam sinh này trong suốt thời gian qua.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công nhân viên chức bình thường, nhưng Hoàng luôn được tạo điều kiện tốt nhất để ăn học. Trong 12 năm học, nhất là 3 năm THPT, Hoàng đã giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, liên tục là học sinh thủ khoa môn khối B của trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Năm lớp 10, Hoàng đỗ vào lớp chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương với 42,5 điểm, và ngay trong kì khảo sát chất lượng đầu tiên của trường, em đã xuất sắc đạt tối đa 30 điểm (Toán 10, Vật lí 10, Hóa học 10), đứng thứ nhất toàn trường. Vị trí này, Hoàng tiếp tục giữ vững trong các kì khảo sát của trường lớp 11 và 12.

Tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu, Hoàng ghi thêm dấu ấn với giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học với số điểm 18,65.

Thành tích học xuất sắc nhưng Hoàng vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể
Muốn có kết quả tốt, cần phương pháp học tập giỏi

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao, Hoàng tâm sự: “Muốn có kết quả tốt thì cần phải có phương pháp học tập giỏi”. Phương pháp học của Hoàng cũng rất mộc mạc: Luôn xác định rõ mục đích duy nhất của mình là học tập, điều này giúp hoạch định kế hoạch cụ thể và tránh bị phân tâm bởi những công việc không quan trọng khác.

Phấn đấu thực hiện mục tiêu, Hoàng biết tìm niềm đam mê trong học tập, nhất là ở môn Hóa học để tạo niềm tin tích cực cho bản thân. Say mê học tập khiến em có ý thức sử dụng quỹ thời gian hợp lí và vận dụng các phương pháp học hiện đại như mind map, phương pháp đọc nhanh… để tăng hiệu quả học tập tối đa.

Tuy nhiên, phương pháp học tập giỏi là một yếu tố cần thiết nhưng chưa đủ. Hoàng ý thức rõ những thành tích mà em đã đạt được có một phần rất lớn ở công ơn dạy bảo, dìu dắt của các thầy cô giáo dưới mái trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Hoàng chia sẻ: “Em luôn được rèn luyện, được tiếp thu những phương pháp giảng dạy mới, hiện đại, tích cực của các giáo viên trong nhà trường, nhất là quy trình học phân hóa sâu mà trường đã tổ chức.

Mỗi buổi chiều, chúng em đều được học phân hóa theo các khối mà mình đăng kí, được đào sâu kiến thức của các môn thi THPT quốc gia, được rèn cách làm bài, kinh nghiệm đọc đề, xử lí đề thi sao cho nhanh và hiệu quả nhất.”.

Với ước mơ làm bác sĩ đa khoa để chữa bệnh cứu người, Hoàng cho biết sẽ nộp đơn theo học Trường ĐH Y Hà Nội. Tin tưởng rằng, với những thành tích đạt được và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, ước mơ ấy sẽ chẳng còn bao xa.

Loading...