Ngân hàng Thế giới tài trợ 45 triệu USD cho IUH để tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học

Ngày 15 tháng 5 năm 2017, Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tín dụng 155 triệu USD để tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế của ba trường đại học tự chủ và cải thiện quản lý hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam (Dự án SAHEP).
wb-2Dự án này tài trợ cho ba trường đại học tự chủ của Việt Nam: Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong đó, Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh được hỗ trợ 45 triệu USD từ nguồn tín dụng trên. Thời gian thực hiện dự án 5 năm. Với nguồn vốn này, Nhà trường sẽ tập trung đầu tư nâng cấp trang thiết bị thí nghiệm, thực hành phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng các hạng mục tại cơ sở mới ở Quận 12 có diện tích 25,9 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ VNĐ. Cơ sở mới của Trường tọa lạc tại Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh (gần Công viên Phần mềm Quang Trung).
wb-3Chuyên gia WB trao đổi kỹ thuật với Lãnh đạo nhà trường

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nói và cho biết thêm rằng, Việt Nam cần tăng năng suất lao động, và chuyển dịch của người lao động tới các ngành nghề có năng suất cao hơn. Ông nhấn mạnh: “Giải quyết những vấn đề này cần có kỹ năng và năng lực mới, cũng như tăng tiếp cận và chất lượng giáo dục đại học. Đây là những yếu tố chính mà dự án này hướng tới”.
wb-2Chuyên gia WB làm việc với Lãnh đạo nhà trường về dự án SAHEP

Ngoài ra, Nhà trường cam kết sử dụng nguồn vốn đối ứng 7,8 triệu USD để thực hiện các mục tiêu bổ sung của dự án bao gồm: Thực hiện kiểm định 6 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABET (kiểm định năm 2020), 23 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA (kiểm định 04 chương trình năm 2018, đến năm 2023 hoàn thành kiểm định tất cả các chương trình), hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, đầu tư cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để nâng cao năng lực quản trị đại học và quản lý dự án.

Cùng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính phủ và các Bộ ngành đối với sự phát triển giáo dục đại học, sự hỗ trợ của WB là một trong những nguồn lực mạnh mẽ để Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đến năm 2020 vươn lên thành trường đại học trọng điểm quốc gia ngành Công Thương, nằm trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo định hướng ứng dụng, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Theo IUH.edu.vn