Trong ngày đầu vận hành tuyến buýt sông Bạch Đằng – Linh Đông, rất đông lãnh đạo TP cùng người dân đã trải nghiệm loại vận tải công cộng mới.
Trải nghiệm buýt sông Sài Gòn ngày khai trương Rất đông hành khách đến trải nghiệm tuyến buýt sông Sài Gòn ngày khai trương. Tuyến buýt sông số 1 dài 10,8 km, xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến Linh Đông (quận Thủ Đức).
buyt_0_zing
Tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông) thuộc dự án đầu tư 2 tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy nội địa trên địa bàn TP.HCM.
buyt_1_zing
Trong đó bến Bạch Đằng được xây dựng trên mặt bằng nhà chờ tàu du lịch hoạt động nhiều năm trước được xây dựng khá quy mô.
buyt_2_zing
Đây sẽ là bến chính tập trung khách di chuyển từ trung tâm ra ngoại thành và ngược lại.
buyt_3_zing

buyt_4_zing

Loading...

buyt_6_zing

buyt_5_zing_1

buyt_7_zing
Cửa ra vào dùng thẻ quẹt do nhân viên, bảo vệ dẫn khách vào.
buyt_9_zing
Sáng 25/11, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cùng chủ đầu tư vận hành đưa vào khai thác tuyến buýt sông đầu tiên này.
buyt_10_zing
Theo ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư dự án), giai đoạn đầu, công ty sẽ phục vụ người dân ở 5 bến gồm Bạch Đằng, Bình An, Thanh Đa, Hiệp Bình Chánh và Linh Đông. Bảy bến còn lại sẽ được xây dựng và đưa vào khai thác trong thời gian tiếp theo.
buyt_14_zing
Trong ngày đầu vận hành, rất đông lãnh đạo TP cùng người dân đã trải nghiệm loại vận tải công cộng lần đầu tiên của TP.HCM. Để khuyến khích người dân tham gia loại hình vận tải công cộng mới này, Công ty TNHH Thường Nhật sẽ bán vé miễn phí trong 10 ngày đầu cho người dân trải nghiệm từ 6h30 đến 19h30. Sau thời gian này, người dân phải trả đồng giá vé là 15.000 đồng/lượt.
buyt_15_zing

buyt_16_zing

buyt_17_zing

buyt_18_zing

buyt_11_zing
buyt_21_zing

buyt_22_zing

Tổng chiều dài tuyến 10,8 km, thời gian hành trình của mỗi tuyến khoảng 30 phút; mỗi tàu cập bến đón – trả khách giới hạn trong khoảng 3 phút.
Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, đánh giá tuyến buýt sông được đưa vào khai thác mở ra một loại hình vận tải hành khách công cộng mới trên địa bàn TP và cũng tạo tiền đề cho việc xây dựng những mô hình tương tự. Loại hình vận chuyển này không chỉ giúp góp phần làm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông mà còn tạo đà cho phát triển du lịch tại TP HCM.

Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, do đây là mô hình đầu tiên nên thời gian đầu thực hiện có thể phát sinh những bất cập nên ngành giao thông TP cũng rất cần những ý kiến đóng góp từ người dân để xây dựng tuyến phù hợp hơn.

“TP.HCM có lợi thế là có hơn 1.000 km đường thủy nhưng chưa khai thác hết tiềm năng. Loại hình buýt đường sông này được kỳ vọng góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, khuyến khích người dân đi lại bằng vận tải công cộng để giảm ùn tắc”, ông Cường nói.

Nguồn: Zing.vn

Loading...