Câu chuyện 6 năm miệt mài đi tìm con của người phụ nữ miền Tây khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm.

Với hành trang là nước mắt và tấm chăn cũ cùng chiếc điện thoại có bức ảnh duy nhất của cậu con trai Nguyễn Huyền Anh (24 tuổi), bà Lê Thị Bé (58 tuổi, quê Vĩnh Long) lên đường đi tìm con suốt 6 năm qua.

Được biết vì hoàn cảnh khó khăn, nhìn mẹ mỗi ngày đều vất vả lùa vịt, mò cua bắt ốc, cơm không có ăn, Huyên Anh đã bỏ quê lên thành phố xin công việc bảo vệ với mong muốn thay đổi cuộc sống đỡ đần người mẹ vất vả. Nhớ lại 6 năm về trước, bà Lê Thị Bé nghẹn ngào kể: “Tôi còn nhớ, sáng 19/3/2014, tôi gọi điện thoại để động viên nó về nhà. Nghe tôi nói, nó vui vẻ hứa: “Chiều nay con về”. Nào ngờ, đến chiều, tôi gọi lại thì không liên lạc được nữa. Suốt 6 năm nay, tôi không thể liên lạc và cũng không có tin tức gì của nó”.

Hình ảnh người mẹ tiều tụy, co ro, đôi mắt ngập nước ngồi dưới gốc cây ôm chiếc chăn thủng khiến ai nhìn cũng xót xa. Đây là chiếc chăn mà Huyền Anh là áo chẳng may làm cháy thủng, bao năm bà không vá vì để làm kỷ niệm.

Gia đình bà Bé có 4 người con, Huyền Anh là con thứ ba và cũng được nhận xét là đứa con ngoan nhất nhà, rất biết thương bố mẹ. Ngay sau khi con mất tích bí ẩn, người mẹ ấy hết chạy khắp nơi tìm con lại nương nhờ vào tâm linh. Người nói con bà không còn trên đời, người lại nói tết sẽ trở về nhưng đôi mắt người mẹ đã mờ đi vì khóc, mái tóc cũng thêm bạc vì mong mỏi, nhớ thương vẫn không thấy tin con.

Được biết, lần cuối bà Bé và Huyền Anh gặp nhau là lúc bà dẫn con đi làm giấy khai sinh. Bà kể: “Nó trốn lên TP.HCM làm được 2 năm thì về nhà cùng tôi đi làm giấy khai sinh. Lúc đó, tôi nói: “Con đừng đi xa mẹ nha”. Nghe vậy nó ừ. Vậy mà…”.


Bà Bé ngày một già yếu nhưng chưa một ngày thôi ý nguyện tìm con. Người mẹ ấy nói trong nước mắt khi kể về những giấc mơ gặp được con nhưng Huyền Anh cứ đứng xa không thể lại gần cho bà ôm: “Giá mà có người biết con tôi ở đâu, dù xa cách mấy tôi cũng đến tìm. Còn hơi thở là tôi còn đi tìm”.

Loading...

Nguồn: https://tinnhanhvnn.com/nguoi-me-khoc-can-nuoc-mat-tim-con-suot-6-nam/

Loading...