Mấy hôm nay, kể từ sau khi nhà mạng Viettel nhắn tin yêu cầu khách hàng bổ sung ảnh chụp chân dung để hoàn tất thông tin thuê bao, các nhà mạng khác cũng ráo riết yêu cầu khách hàng khẩn trương thực hiện trước ngày 24/4/2018. Câu hỏi đặt ra là, tại sao nhà mạng để đến gần phút chót mới “nhắc” thuê bao làm việc nàyChu thue bao Viettel phan nan quy dinh phai nop hinh chan dung hinh anh 3

Ngày 24/4/2017, tức là cách đây gần 1 năm, Chính phủ đã ban hành Nghị định 49/2017/NĐ-CP yêu cầu người dùng khi đăng ký số điện thoại (thực hiện giao kết hợp đồng sử dụng dịch vụ viễn thông) phải cung cấp đầy đủ thông tin về giấy tờ tùy thân, đặc biệt là “ảnh chụp chân dung người trực tiếp đến giao kết hợp đồng”. Các thuê bao hòa mạng trước ngày Nghị định 49 có hiệu lực (24/4/2017), chủ thuê bao phải cung cấp ảnh chụp cho doanh nghiệp viễn thông. Nếu quá hạn quy định (24/4/2018) mà chủ thuê bao không thực hiện, doanh nghiệp có quyền khóa một chiều sau 15 ngày gửi tin nhắn và khóa hai chiều sau 15 ngày tiếp theo.

Nghị định cũng nêu rõ, doanh nghiệp có 12 tháng kể từ ngày Nghị định có hiệu lực để rà soát cơ sở dữ liệu của mình, thông báo cho các chủ thuê bao có thông tin sai với qui định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP đến đăng ký lại, trong đó có việc chụp ảnh chân dung thuê bao.

Như vậy, với những thuê bao mới hoà mạng sau ngày 24/4/2017 thì đều được các nhà mạng thực hiện đăng ký đầy đủ thông tin và chụp ảnh, nhưng với các thuê bao đã đăng ký từ trước khi Nghị định có hiệu lực thì nhà mạng phải có trách nhiệm rà soát và nhắc nhở khách hàng bổ sung thông tin. Tuy nhiên suốt gần 12 tháng qua, các nhà mạng không có bất kỳ yêu cầu nào đối với các thuê bao cũ, mà đến nay khi thời hạn 12 tháng sắp hết mới đua nhau nhắn tin và thông báo yêu cầu khách hàng bổ sung. Điều này rõ ràng là đang làm khó khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho anh chan dung nha mang

Cho đến đầu tháng 4 này, Viettel là nhà mạng đầu tiên thực hiện nhắn tin giục khách hàng nộp ảnh chân dung, còn các nhà mạng khác dường như đã “quên” thực hiện yêu cầu của Nghị định 49. Đến nay thì nhà mạng nào cũng liên tục nhắn tin cho khách hàng.

Sau khi thông tin về hạn cuối phải nộp ảnh chân dung được đăng tải trên báo chí, các thuê bao di động đều hoang mang không rõ mình có phải đi nộp ảnh không trong khi chỉ còn chưa đầy 15 ngày nữa là hết hạn. Với hàng chục triệu thuê bao của mỗi nhà mạng, liệu có đủ thời gian, nhân lực, vật lực cho các nhà mạng thực hiện hoàn tất thủ tục cho tất cả khách hàng đúng hạn? Đó là chưa kể thời gian gấp gáp, nhiều thuê bao không thể kịp bố trí thời gian đi nộp ảnh, hoặc số lượng thuê bao đến đăng ký quá đông phải xếp hàng rất mất thời gian?

Theo Nghị định 49, doanh nghiệp viễn thông sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng trên mỗi số thuê bao nhưng tổng số tiền phạt không vượt quá 200.000.000 nếu cung cấp dịch vụ cho thuê bao có thông tin thuê bao không đúng quy định; Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với doanh nghiệp viễn thông di động khi không thông báo hoặc không yêu cầu các thuê bao thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung khi phát hiện thông tin thuê bao không đúng quy định… Trước thực tế 100% thuê bao di động hoà mạng trước ngày 24/4/2017 đều chưa có ảnh chụp chân dung và do đó đều thuộc trường hợp phải bổ sung ảnh, nhưng nhà mạng hiện đang không nhắn tin thông báo cho tất cả các thuê bao mà chỉ nhắn cho một số ít thuê bao, vậy nếu các thuê bao không nhận được tin nhắn không đi nộp ảnh thì có bị khoá dịch vụ? Nếu bị khoá dịch vụ thì khi đó là lỗi của nhà mạng, hay lỗi của khách hàng?

Hình ảnh có liên quan

Nhiều khách hàng nhận được tin nhắn của nhà mạng quân đội cũng tỏ ra không hài lòng và cho rằng nhà mạng đang khiến khách hàng phiền phức, mất thời gian.

Độc giả Công lý chia sẻ trên Zing.vn: “Tại sao lần trước nhà mạng đã yêu cầu bổ sung CMND, giờ lại yêu cầu bổ sung hình chân dung, sao không làm cùng lúc một lượt, rất mất thời gian của người dùng”.

Trong khi đó, độc giả Ngoc và Nguyễn Lập cho rằng mình gặp chung khó khăn khi hoàn thiện thông tin cá nhân cho các thành viên cao tuổi trong gia đình.

Hai độc giả này chia sẻ “các cụ ở nhà đều không dùng smartphone, tuổi đã cao không thể đến đại lý của Viettel để chụp ảnh chân dung”.

Nhiều người dùng khác chia sẻ, họ được hướng dẫn nếu gặp khó khăn thì sẽ được nhân viên nhà mạng tới tận nhà lấy hình và thông tin CMND. Tuy nhiên không ít người vẫn lo ngại kẻ xấu lợi dụng để vào nhà dưới danh nghĩa nhân viên Viettel.

“Thông tin Viettel cho phép nhân viên tới nhà người dùng được phát đi công khai, không loại trừ khả năng kẻ gian có thể tự nhận là nhân viên Viettel tới lấy thông tin cá nhân khách hàng, lại càng nguy hiểm hơn cho các cụ già ở nhà”, thành viên X. Toàn nhận định trên một diễn đàn công nghệ.

“Giờ không thể bổ sung kịp thì chắc chỉ còn cách đổi SIM khác cho các cụ ở nhà”, độc giả Ngoc chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cũng phản ánh kênh hoàn thiện thông tin qua ứng dụng của Viettel đang gặp rất nhiều trục trặc.

Độc giả Tâm156 cho hay “mình tải ứng dụng của Viettel về, làm như hướng dẫn, cuối cùng là quá tải, ứng dụng đang nâng cấp làm mất thời gian của mình. Lên trang chủ của nhà mạng để đăng ký lại thông tin thì cả tuần quay lại coi thử vẫn đang chờ duyệt”.

Độc giả Hưng Long cho rằng đây bước đi khôn ngoan của nhà mạng, để phổ biến ứng dụng, thu về hàng triệu lượt tải mới mà không mất chi phí quảng cáo, dù chất lượng ứng dụng rất tệ, không xứng tầm với một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.
——————————————-
Bổ sung ảnh chủ SIM di động: Có thể sử dụng ảnh CMND

Đây là thông tin chỉ đạo mới nhất từ Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trong việc thực hiện Nghị định 49 về quản lý thông tin thuê bao di động trả trước.

38 triệu thuê bao di động cần đăng ký lại thông tin

Chiều nay (10/4), tại trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ cùng các đơn vị có liên quan về việc triển khai Nghị định 49/2017/NĐ-CP nhằm thắt chặt quản lý thuê bao di động trả trước. Tại đây, nhiều doanh nghiệp đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị định 49 thời gian qua.

Theo báo cáo của VNPT VinaPhone, nhà mạng này hiện có tổng cộng 31 triệu thuê bao, đã tiến hành thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, nhắn tin cho thuê bao chưa đủ thông tin theo NĐ 49 với tần suất 1 tháng/lần. Cả năm qua, trong số khách hàng ở tập gần 9 triệu thuê bao chưa đủ thông tin đã có 1,2 triệu thuê bao đã ra điểm giao dịch của VinaPhone để hoàn thiện thông tin. Số lượng khách hàng gọi điện đến tổng đài tăng lên, vài ngày qua có 13/63 tỉnh thành phố có lượng khách hàng ra điểm giao dịch tăng gấp 2,5 lần so với bình thường. Dự đoán sẽ tăng đột biến trong thời gian tới. Theo số liệu mới nhất, VinaPhone cho biết còn khoảng hơn 6 triệu thuê bao chưa đủ thông tin.

Theo VinaPhone, nhà mạng này đã tiến hành tuyên truyền qua tin nhắn, website, mạng xã hội cũng như các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy vậy, người dân vẫn chưa ý thức được trách nhiệm và quyền lợi của mình trong việc đảm bảo đúng thông tin thuê bao chính chủ.

Hiện tại, tỷ lệ người dùng VinaPhone tiến hành đăng ký lại thông tin thuê bao vẫn còn hạn chế. Một số khách hàng của nhà mạng này cũng không hợp tác khi chụp ảnh chân dung vì cho rằng đây là quyền riêng tư. VinaPhone cũng xin ý kiến Bộ TT&TT về việc thống nhất kịch bản khóa thuê bao giữa các nhà mạng.

Di động,Viễn thông,Nhà mạng,Viettel,MobiFone,Vinaphone,thông tin thuê bao,chụp ảnh

Nghị định 49 sắp được triển khai sẽ thắt chặt việc quản lý đối với các thuê bao di động trả trước.
Viettel cũng cho biết nhà mạng này đang thực hiện một cách tích cực và nghiêm túc Nghị định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Tính đến hết tháng 3/2018, Viettel có 66,5 triệu thuê bao đang hoạt động, trong đó có 63,7 triệu thuê bao trả trước.

Qua quá trình rà soát, có 35 triệu thuê bao Viettel đăng ký trước ngày 24/7/2017. Đối với các thuê bao đăng ký từ sau thời điểm ngày 24/7/2017 đến nay, 12 triệu thuê bao đã đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Nghị định 49.

Trong thời gian qua, Viettel cũng đã thực hiện nhiều bước nhằm thông báo để các thuê bao thực hiện đăng ký lại. Tính đến hết tháng 3/2018, đã có 3,8 triệu thuê bao đăng ký lại. Viettel cũng bày tỏ nguyện vọng xin lùi thời điểm triển khai Nghị định 49 để người dân có thể hoàn tất việc đăng ký.

Về phía Vietnamobile, nhà mạng này cho biết trong tổng số 3 triệu thuê bao, có khoảng 40% đã đầy đủ thông tin theo như quy định. Với MobiFone, sau quá trình nhắc nhở người sử dụng, nhà mạng này chỉ còn khoảng 4 triệu thuê bao chưa đăng ký đủ thông tin theo như yêu cầu của Nghị định 49.

Sử dụng ảnh CMND để xác thực thuê bao di động

Theo bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, tinh thần của Nghị định 49 là xây dựng cơ sở dữ liệu chính xác của người dùng, đồng thời ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp.

“Chứng minh thư đang lưu hành hiện có 3 bản. Với bản giấy, thời hạn lưu hành là 15 năm. Trong 15 năm đó khuôn mặt người dùng có sự thay đổi, do đó thuê bao mới phải chụp ảnh để xác định nhân dạng ”, đại diện Cục Viễn thông chia sẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho rằng việc quản lý thông tin thuê bao là vấn đề vô cùng cần thiết nhằm bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người sử dụng dịch vụ viễn thông.

Di động,Viễn thông,Nhà mạng,Viettel,MobiFone,Vinaphone,thông tin thuê bao,chụp ảnh

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, cần triển khai Nghị định 49 sao cho linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo thuận lợi cho khách hàng. Ảnh: Trọng Đạt
Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, tội phạm công nghệ cao ngày càng phát triển với những hình thức đa dạng, tinh vi. Trong nhiều lĩnh vực, công tác quản lý chưa theo kịp sự phát triển của CNTT và viễn thông. Do đó, cần nêu cao trách nhiệm của các nhà mạng, đặc biệt là với việc quản lý thuê bao trả trước, tránh tình trạng bán được càng nhiều SIM càng tốt mà không cần biết đến thông tin khách hàng.

“Cái khó của chúng ta là chưa có cơ sở dữ liệu công dân nên phải dùng các biện pháp khác để đảm bảo công tác quản lý. Tuy nhiên, các nhà mạng phải có hướng dẫn cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người sử dụng dịch vụ viễn thông có thể dễ dàng cập nhật thông tin thuê bao”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ.

Chính vì vậy, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đưa ra gợi ý rằng khi đã có ảnh CMND chính chủ, có thể vận dụng lấy ảnh CMND làm ảnh chụp. “Các thuê bao đã xác định chính chủ chỉ cần cập nhật các thông tin còn thiếu. Cần tìm cách triển khai sao cho linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo thuận lợi cho khách hàng”.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cho biết các doanh nghiệp cần có biện pháp khuyến khích phát triển thuê bao trả sau nhằm tạo thuận lợi cho công tác quản lý.
————–
KHÓA SIM nếu không CHỤP ẢNH CHÂN DUNG trước 24/04/2018.

Nhiều bạn chưa có thời gian qua Chi nhánh của nhà mạng để chụp ảnh, hoặc không biết số điện thoại của mình có nằm trong Danh sách phải bổ sung ảnh hay không?

Gửi luôn cho các bạn link check nhanh và gửi ảnh cho cả 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone & Mobifone để các bạn tự check và gửi ảnh Online nhé. Khỏi phải ra Điểm Giao dịch của nhà mạng chờ đợi chụp ảnh, điền thông tin làm gì cho nó mệt.

VIETTEL
https://vietteltelecom.vn/check-info
VINAPHONE
http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo
MOBIFONE
http://mobifone.vn/wps/portal/public/tracuu/tttb/

Loading...