Phương án trước mắt là mang khẩu trang, đo thân nhiệt, vệ sinh trường học; trong tình trạng khẩn cấp sẽ cho sinh viên nghỉ học.

PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, lãnh đạo trường đã họp bàn các biện pháp nhằm ứng phó với dịch bệnh.

Loading...

“SV sẽ được nghỉ Tết đến hết ngày 2/2. Với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của sinh viên, cán bộ nhân viên của nhà trường, lãnh đạo trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã có trao đổi nên cho sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần”, ông Tớp nói.

Cũng trong ngày hôm nay (31/1), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã ra thông báo chính thức, sinh viên của trường sẽ được nghỉ học hết ngày 9/2.

Tại Trường ĐH Dược Hà Nội, đại diện lãnh đạo trường, GS.TS Nguyễn Thanh Bình cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đã khuyến cáo sinh viên thường xuyên đeo khẩu trang, uống nhiều nước và các loại vitamin nhằm tăng sức đề kháng.

Cùng với đó, những người nào có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi sẽ được cách ly tại phòng cách ly các cơ sở y tế để theo dõi và điều trị.
Ngoài ra, ông Bình cho hay, trường sẽ cho vệ sinh lau rửa, khử trùng toàn bộ phòng học, phòng làm việc và đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ ở những nơi ẩm thấp.

“Nếu trong trường hợp dịch chưa được kiểm soát, nhà trường sẽ tính đến phương án cho sinh viên nghỉ học để tránh nguy cơ lây lan nguồn bệnh từ bên ngoài”, GS Bình cho hay.

Tại Trường ĐH Nha Trang, ông Tô Văn Phương, Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho hay: Hiện tại đã có bộ phận trung tâm y tế khẩn cấp, thực hiện dọn dẹp vệ sinh khu vực đông người như hội trưởng, giảng đường. Riêng sinh viên, ngày 7/2 mới nhập trường nên trường sẽ theo dõi liên tục. Trong trường hợp Chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp thì sẽ cho sinh viên nghỉ học đồng thời dừng hẳn các hoạt động tập thể.

* Nhiều trường đại học bắt đầu lịch học sau Tết tầm 3/2/2020, nếu có thông báo nghỉ đa số sẽ nghỉ thêm 1 tuần (tùy theo tình hình). Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM bắt đầu lịch học sau Tết trễ hơn (từ 10/2/2020) nên sẽ có thông báo ngay khi cần thiết. Mong các bạn sinh viên IUH chú ý: không tụ tập nơi đông người, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài có tiếp xúc với người khác; chú ý rửa tay thường xuyên, ăn uống đầy đủ nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên.

Ngay sau thông báo của Đại học Bách Khoa, nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng ra quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm nhiều ngày vì virus Corona gồm: Đại học Mỏ – Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây Dựng và Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, Đại học Mỏ – Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thuỷ Lợi đã quyết định điều chỉnh lịch học tập học kỳ 2 của sinh viên chính quy toàn trường lùi một tuần, các lớp sinh viên chính quy sẽ bắt đầu học tập vào ngày 10 tháng 2 năm 2020, giống với lịch của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Riêng sinh viên Đại Học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ được nghỉ đến hết ngày thứ tư (05/2/2020), sau đó mới đi học lại bình thường.Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 3.
Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 4.Thông báo của Đại học Thuỷ Lợi

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 5.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 5.Thông báo của Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 6.Thông báo của Đại học Mỏ – Địa chất

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 7.Thông báo của Đại học Công nghiệp Hà NộiSau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 8.

Thông báo của Đại học Xây Dựng

Loading...