Hôm qua (11/7), Sở GD-ĐT các tỉnh thành đã công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018. Khác với những năm trước, điểm 10 không còn là ‘những cơn mưa’. Và sau đây chính là những cái tên xuất sắc đạt điểm 10 cùng kết quả ấn tượng.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 Toán ở TP.HCM

Loading...

Thành tích này thuộc về Nguyễn Trần Công Đạt (lớp 12A8, Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú, TP.HCM). Ngoài điểm 10 môn Toán, Đạt còn đạt thành tích đáng nể trong kỳ thi năm nay với môn Hóa 9,5 điểm, Lý 8,25 điểm.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 Toán ở TP.HCM

Thành tích này thuộc về Nguyễn Trần Công Đạt (lớp 12A8, Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú, TP.HCM). Ngoài điểm 10 môn Toán, Đạt còn đạt thành tích đáng nể trong kỳ thi năm nay với môn Hóa 9,5 điểm, Lý 8,25 điểm.

Nguyễn Trần Công Đạt. Ảnh: Tuổi trẻ.

Nguyễn Trần Công Đạt. Ảnh: Tuổi trẻ.
Công Đạt vốn là học sinh chuyên Hóa. Điều đáng nói hơn chính suốt 12 năm học, Đạt chưa từng đi học thêm. Sau những giờ học chính khóa ở trường, Đạt về nhà tự học, nắm chắc những gì thầy cô giảng trên lớp và tìm sách nâng cao tham khảo thêm.

Là học sinh chuyên Hóa, năm lớp 11 đạt giải nhất Olympic Hóa học, lớp 12 Đạt vừa đạt giải nhì giải toán nhanh bằng máy tính Casio môn Hóa và giải 3 trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Vì thế, mục tiêu mà Đạt đặt ra trước kỳ thi THPT năm nay đó là phấn đấu đạt điểm 10 môn Hóa, còn Toán và Lý khoảng 8-9 điểm.

Nói về điểm 10 Toán, Đạt thừa nhận bản thân có chút may mắn khi một số câu cuối cậu phải dùng phương pháp loại trừ và một chút cảm tính.

Ước mơ từ những ngày nhỏ của Đạt đó là được theo nghề giáo, vì thế mà theo chàng trai chia sẻ thì dù điểm cao đi nữa, cậu vẫn không thay đổi một trong số những nguyện vọng của mình đó là Sư phạm Hóa của ĐH Sư phạm TP.HCM. ‘Vì em tin vào nghề mình chọn, em tin vào công việc mà có đam mê và chăm chỉ cống hiến thì chắc chắn trời sẽ không phụ lòng người, thậm chí sẽ tốt hơn’ – Công Đạt chia sẻ.

Điểm 10 Toán duy nhất của tỉnh Phú Thọ

Hôm nay, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cũng đã công bố điểm thi. Hoàng Đức Thuận (SN 2000, trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) là thí sinh duy nhất của tỉnh này đạt điểm tuyệt đối môn Toán với tổng điểm khối A là 28,25 điểm, lần lượt các môn là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75.

Hoàng Đức Thuận trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2017

Hoàng Đức Thuận trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2017
Với nhiều người thì Đức Thuận không phải là một cái tên xa lạ khi năm 2017, cậu từng tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia tới tận vòng thi quý II. Trước đó, nam sinh này cũng từng đoạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh lớp 12, giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10. Trong suốt 3 năm học tại trường THPT chuyên Hùng Vương, Thuận luôn thuộc top 5 học sinh xuất sắc nhất khối chuyên Toán.

Chia sẻ về điểm 10 môn Toán, Đức Thuận cho biết cậu không khỏi bất ngờ vì đề Toán năm nay khó hơn nhiều so với năm trước. ‘Em không chắc chắn đáp án tất cả câu hỏi đúng 100%. Một số câu em cũng do dự’- chàng trai chia sẻ, đồng thời thừa nhận có một chút may mắn nằm trên bài thi môn Toán của cậu.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Đức Thuận dự thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và có nguyện vọng 1 vào khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thủ khoa 29,55 điểm, đạt 10 môn Hóa

Thí sinh xuất sắc này chính là Lê Bá Hoàng (lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương). Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, kết quả từng môn trong tổ hợp Toán – Hóa – Sinh của Hoàng lần lượt là: 9,8 – 10 – 9,75. Không chỉ là thí sinh duy nhất ở Phú Thọ được 10 môn Hóa mà với điểm số ‘khủng’ này đã giúp Bá Hoàng trở thành thủ khoa của vùng quê hương ‘đất Tổ’.

Lê Bá Hoàng - Thủ khoa đạt 29,55 điểm

Lê Bá Hoàng – Thủ khoa đạt 29,55 điểm
Vốn đam mê Hoá từ lâu, Hoàng từng đạt rất nhiều thành tích trong bộ môn này như giải nhất Hóa học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và là thí sinh có điểm thi cao nhất. Lớp 11-12, Hoàng liên tục dẫn đầu trường và toàn tỉnh về kết quả thi khảo sát THPT Quốc gia.

Chính Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cũng đã đánh giá thành tích thủ khoa 29,55 điểm khối B của toàn tỉnh và là thí sinh duy nhất ở Phú Thọ đạt điểm 10 Hoá học, hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực Hoàng bỏ ra. Em là niềm tự hào của không chỉ gia đình, nhà trường mà của cả tỉnh.

Được biết năm nay, Bá Hoàng đăng ký xét tuyển vào ĐH Y Hà Nội, chuyên ngành Bác sĩ đa khoa.

Lớp học siêu Sử, 3 thí sinh đạt điểm 10

Trong khi điểm lịch sử năm nay tại nhiều nơi trên cả nước được nhận định là thấp và ít điểm cao hơn năm ngoái thì tại THPT chuyên Vĩnh Phúc lại xuất hiện đến 3 điểm 10 lịch sử trong cùng một lớp: Đó chính là lớp 12A7, chuyên Sử Địa.

Ba thí sinh cùng đạt điểm 10 đó là Dương Nguyễn Minh Hiếu, Bùi Đức Hữu và Đỗ Trang Anh.

Được biết, cả ba đều là học sinh giỏi và đạt giải Quốc gia môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia năm 2018, Đức Hữu và Minh Hiếu đạt giải Nhất và Trang Anh đạt giải Nhì.

Trang Anh - nữ sinh duy nhất được điểm 10 môn Lịch sử cùng thầy giáo dạy Toán

Trang Anh – nữ sinh duy nhất được điểm 10 môn Lịch sử cùng thầy giáo dạy Toán
Minh Hiếu cho biết, đối với đề thi lịch sử năm nay, đề có độ khó và độ phân hóa cao hơn những năm trước, tuy nhiên, ‘mình rất tự tin vào bài làm, trước đó mình cũng có tham khảo đáp án chính thức của Bộ rồi nên khi biết điểm mình không hề bất ngờ’ – Minh Hiếu chia sẻ.

Cũng giống Hiếu, Đức Hữu cũng không hề cảm thấy bất ngờ với điểm thi của mình. ‘Mình thấy điểm thi của mình hoàn toàn bình thường bởi điểm như vậy hợp lý và phù hợp với công sức mình bỏ ra’ – Đức Hữu tự tin chia sẻ.

Đức Hữu trong ngày chụp kỷ yếu

Minh Hiếu - 'thần đồng' môn Lịch sử của 12A7

Điều đáng nói là cả ba thí sinh này đều có chung nguyện vọng vào khoa Luật của Đại học Luật Hà Nội. Ngoài ra, Trang Anh thì có thêm nguyện vọng muốn được vào khoa Đông Phương của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

Cả nước có 477 điểm 10 thi THPT Quốc gia

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, điểm thi năm nay thấp hơn hẳn so với năm ngoái, số thí sinh đạt điểm tuyệt đối cũng giảm rõ rệt. Cụ thể, cả nước năm nay chỉ có 477 điểm 10.

Trừ môn Ngữ văn, các môn thi trắc nghiệm còn lại đều có điểm 10. Trong đó, môn Giáo dục công dân chiếm đa số với 308 điểm 10, môn Ngoại ngữ xếp thứ hai với 103 điểm 10.

Toán được coi là môn thi rất khó năm nay khi chỉ có 2 em đạt điểm 10 là Hoàng Đức Thuận (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) và Nguyễn Trần Công Đạt (THPT Trần Phú, TP. HCM). Tương tự môn Sinh cũng có 2 em, 1 ở Hà Nội và 1 ở Kon Tum.

Hóa học có 16 thí sinh đạt điểm tuyệt đối, trong khi Vật lý chỉ xuất hiện 3 điểm 10 của các thí sinh ở Hà Nội, Hải Phòng và Lai Châu.

Số điểm 10 ở hai môn thuộc tổ hợp Khoa học xã hội là Lịch sử và Địa lý lần lượt là 11 và 32. Trong khi đó, nhiều địa phương như TP. HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng… đều có 80-90% bài thi Lịch sử bị điểm dưới trung bình.

Em Trần Ngọc Diệp (Sơn La) hiện là thí sinh duy nhất được 2 điểm 10 ở môn Lịch sử và Tiếng Anh. Thí sinh này đạt tổng điểm khối D (Toán, Văn, Anh) là 28,6 và khối C (Văn, Sử, Địa) là 27,25.

Ở khối B (Toán, Hóa, Sinh), thí sinh Lê Bá Hoàng (Phú Thọ) hiện dẫn đầu cả nước với 29,55 điểm, trong đó có một điểm 10 môn Hóa. Còn với khối A (Toán, Lý, Hóa), thí sinh Vương Xuân Hoàng (Bắc Ninh) dẫn đầu với 29,05 với môn cao nhất là Toán đạt 9,8 điểm.

Loading...