Vừa qua, các tín đồ ẩm thực lại được 1 phen “tá hỏa” khi phát hiện món lẩu matcha nguyên trái sầu riêng bao gồm cả múi và vỏ, ăn kèm với trân châu trắng, đậu đỏ, bánh oreo hay cả thịt bò,…Cộng đồng mạng lập tức comment dưới món lẩu “siêu dị này”: để dẫn người yêu cũ đi ăn cho biết mùi.

Loading...

Nồi lẩu cốt dừa sầu riêng

Nồi lẩu có hai vị matcha và sầu riêng

Nồi lẩu đặc biệt này là lẩu matcha cùng cốt dừa sầu riêng, thành phần chính của nước lẩu là trà sữa. Nếu bạn là fans của sầu riêng hoặc lẩu chắc chắc bạn sẽ “sốc” không hề nhẹ với món lẩu này.

Dưới sự chế biến tài tình của đầu bếp, thêm cái này, cái kia cuối cùng nước lẩu có vị như matcha.

Điểm nhấn của món lẩu chính là sầu riêng, đầu bếp sẽ bỏ nguyên trái sầu riêng vào nồi lẩu kể cả phần vỏ và múi. Ngoài ra còn có sự kết hợp từ độ béo của nước cốt dừa.

Nhà hàng còn phục vụ nước lẩu vị bánh oreo cho bạn nào muốn trải nghiệm hết sự mới cái mới lạ.

Topping ăn kèm với lẩu cũng rất “độc lạ” từ trân châu trắng, thạch khoai, đậu đỏ, bí ngô, pudding, bánh oreo cho đến  thịt bò, lòng đỏ trứng muối và thậm chí cả cơm rang cho những ai không thích ăn lầu với mì, khi nhìn menu thức ăn kèm nhiều người đã “há hốc mồm”. Hình ảnh thịt bò được nhúng vào nồi lẩu vị ngọt khiến cộng đồng mạng phải “dở khóc dở cười”.

Topping ăn kèm

Về phần nước chấm, lẩu matcha cùng cốt dừa sầu riêng được chấm với tương ớt, tương cà, ớt chưng dầu Lao Gan Ma, sốt bơ vừng,…

Những người thưởng thức rồi cho rằng chúng có vị rất lạ, không đến nỗi khó ăn. Những người khác thì cho rằng chỉ nhìn thôi cũng đủ “phát ốm”.

Sau khi được chia sẻ cộng đồng mạng thích thú bình luận:

– Mị nên dắt người yêu cũ đi đến đây ăn cho hắn biết khổ đau ngọt ngào là gì. 

– Nhìn ngon phết, Việt Nam mà có sẽ đi thử liền!

Nhiều người không dám ăn, cho rằng

– Sao mọi người ăn giởi vậy nhỉ, nhìn thôi cũng muốn khóc ròng.

– Cho tiền tui cũng không dám ăn. 

– Nhìn cảnh này tự dưng không muốn ăn sầu riêng nữa,

Nồi lẩu oreo

Mỗi suất lẩu như thế có giá là 125 nhân dân tệ (khoảng 430.000 đồng) cho một người. Tuy nhiên, món lẩu này được sáng tạo ở nhà hàng Spicy World (Xiang Tian Xia) có tiếng tại thành phố Thượng Hải Trung Quốc và được dân tình xôn xao từ hồi năm ngoái. Nếu có ở Việt Nam, bạn có dám thử nước lẩu trà sữa vị matcha sầu riêng “siêu dị” này không?. Hãy cùng chia sẻ cùng Địa điểm ăn uống nhé!

Loading...