– “Lợn bị dịch chết, mang đi chôn số lượng lên đến hàng trăm con, sau đó được đào lên xẻ thịt bán ra thị trường”. Đó là tin đồn thất thiệt của một tài khoản trên mạng xã hội, người này đã bị phạt hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Phạt 10 triệu đồng người tung tin đồn thất thiệt trên Facebook

Loading...

Ngày 27/3, nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông cho biết, Chánh Thanh tra Sở, ông Quách Công Ban, đã ký Quyết định xử phạt hành chính số 02/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook.

Chủ tài khoản vi phạm là bà Trần Thị Thu Hồng, 29 tuổi, địa chỉ thường trú tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa.

Quyết định xử phạt hành chính của Sở Thông tin và Truyền thông đối với bà Hồng. Ảnh Trần Thọ
Vào ngày 24/3, bà Trần Thị Thu Hồng là chủ tài khoản trên facebook mang tên “Trần Thu Hồng” đã đăng tải dòng status với nội dung: “Cảnh báo Gia Nghĩa mình khi mua thịt lợn nha. Người quen làm bên kiểm dịch mới bắt ổ dịch ở Đắkmin hơn 800 con chôn rồi mà bọn gian thương đào lên mổ xẻ để bán đấy. Lâu nay ai báo chia sẻ bài dịch sán lợn là bọn phản động hại dân nuôi lợn thì xem nha. Không phải cứ cầm miếng thịt tươi trên tay là an toàn đâu, hãy hết sức cẩn trọng trong mùa dịch này. Rất thông cảm cho nhà nuôi lợn sạch, nhưng đã ra tới chợ chẳng ai dám chắc miếng nào là của con lợn khỏe cả”.

Thông tin được bà Hồng đăng tải trên Facebook là sai sự thật. Ảnh: Trần Thọ
Cơ quan chức năng địa phương xác định đó là những thông tin hoàn toàn bịa đặt làm ảnh hướng đến ngành chăn nuôi lợn ở tỉnh Đắk Nông.

Sau khi xác minh chính xác chủ nhân trang facebook này, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông căn cứ vào Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013 ngày 13/11/2013 của Chính Phủ, ra quyết xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Thu Hồng mức phạt 10 triệu đồng.

Quyết định cũng nêu rõ, thời gian bà Hồng phải thực hiện nộp phạt là 10 ngày, kể từ ngày ký quyết định. Nếu trong vòng 10 ngày không nộp phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quyết định xử phạt mỗi ngày phải nộp thêm 5% trên tổng số tiền chưa nộp phạt.

Theo http://thanhtra.com.vn

Loading...