Phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

Sau 4 lần tổ chức thành công, cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” đến năm nay đã được nâng lên thành cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”.
 Chiều ngày 21/8, tại Hà Nội, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TW Hội Sinh viên Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tổ chức phát động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017.

Sau 4 lần tổ chức thành công, cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” đến năm nay đã được nâng lên thành cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam”. Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh viên, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và sự tự tin, năng động.

Chính thức phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Phi Long, bí thư TW Đoàn, chủ tịch TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, mục đích của cuộc thi là góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể – Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, có tấm lòng nhân ái, bao dung.

Chính thức phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Phi Long, bí thư TW Đoàn, chủ tịch TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam.

Với tiêu chí trên, đối tượng dự thi là các bạn nữ sinh viên có độ tuổi từ 18-24, đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên toàn quốc (bao gồm các trường ĐH, CĐ nước ngoài có chi nhánh được phép hoạt động tại Việt Nam).

Các thí sinh phải có điểm trung bình chung tích luỹ từ 2.0 trở lên với hệ đào tạo tín chỉ, 5.0 trở lên với hệ đào tạo niên chế của năm học 2016-2017.

Đối với các nữ sinh viên năm thứ nhất, phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt.

Thí sinh được yêu cầu có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật…

Các thi sinh cần lưu ý các yêu cầu sau: Chưa từng kết hôn, chưa sinh con; chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi.

Chính thức phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 - Ảnh 3.

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam các năm trước cùng BTC chương trình.

Cuộc thi có 3 vòng: Vòng sơ khảo được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP. HCM và Cần Thơ; Vòng bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM; Chung kết xếp hạng dự kiến tổ chức ngày 17/12/2017 tại TP. HCM.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam có tổng trị giá giải thưởng là 500 triệu đồng tiền mặt và quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi SVVN 2017 sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện hoa khôi danh giá.

Ban tổ chức chính thức nhận hồ sơ từ ngày 21/8 đến hết ngày 27/10 tại cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (ĐTLH: 024.6278 2663).

Hoặc thí sinh có thể tải hồ sơ đăng kí tại các địa chỉ: thanhgiong.vn; hoakhoisinhvien.vn; truongtoilaso1.vn và vmu.vn