Kiểm tra căn nhà trọ, công an đã bắt quả tang đối tượng Sương tàng trữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động truyền đạo Hội thánh Đức Chúa trời trái phép.

Ngày 2/5, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời một phụ nữ truyền bá, lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh Đức Chúa trời” trái phép trên địa bàn.

Loading...

Theo đó, trưa 2/5, cơ quan chức năng đã ập vào kiểm tra căn nhà trọ của bà Nguyễn Thị Vân (trú xóm 4, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn).

Tại đây, công an bắt quả tang Phan Thị Sương (SN 1992, trú xã Kim Thành, Yên Thành, Nghệ An) tàng trữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến việc truyền bá “Hội thánh Đức Chúa trời”.

Phát hiện thêm tụ điểm Hội thánh Đức Chúa Trời có nhiều học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Nhiều tài liệu thu giữ được trong phòng trọ của đối tượng Sương.
Sương khai nhận đã đến thuê trọ với danh nghĩa mở rộng thị trường giấy cao cấp, nem… để tập hợp lôi kéo người dân trên địa bàn đến sinh hoạt, nghiên cứu các tài liệu về “Hội thánh Đức Chúa trời”.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 15kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc cùng nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động sinh hoạt, truyền đạo trái phép.

Trong danh sách những người tham gia sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa trời trái phép của Sương có nhiều người đang là học sinh, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

Phát hiện thêm tụ điểm Hội thánh Đức Chúa Trời có nhiều học sinh, sinh viên - Ảnh 2.

Trong số tài liệu này có danh sách nhiều người tham gia là học sinh, sinh viên.
Cơ quan chức năng sau đó đã đưa toàn bộ tài liệu cùng người này về trụ sở Công an xã Nghĩa Trung để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào tối 29/4, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã mời 12 đối tượng đang sinh hoạt trái phép Hội thánh Đức Chúa trời tại phòng 501 chung cư Gold City 3 (xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) về trụ sở để làm rõ.

Phát hiện thêm tụ điểm Hội thánh Đức Chúa Trời có nhiều học sinh, sinh viên - Ảnh 3.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Trong số 12 đối tượng này có nhiều người là sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn. Một số đối tượng là người lao động tự do.

Loading...