Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (nCoV), hiện đã có nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần đến ngày 23/2, thậm chí có trường có sinh viên nghỉ đến hết 1/3 để đợt dịch qua thời gian cao điểm.

Cụ thể: Hôm 6/2, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên – Đại học Thái Nguyên đã có thông báo về việc tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.Trong thông báo số 78/TB-ĐHKTCN có nội dung: “Học viên và Sinh viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 01/3/2020, phòng Đào tạo có trách nhiệm tham mưu, xây dựng kế hoạch điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Nếu có diễn biến phức tạp Nhà trường sẽ có thông báo bổ sung. Các cán bộ viên chức, giảng viên làm việc bình thường theo kế hoạch của Nhà trường và đơn vị.”

Theo đó, sinh viên tất cả các trường ĐH, CĐ thành viên của ĐH Thái Nguyên sẽ tiếp tục được nghỉ học, gồm: Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp, Trường ĐH Nông lâm, Trường ĐH Y dược, Trường ĐH Kinh tế và quản trị kinh doanh, Trường ĐH Khoa học, Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông và Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật.

Bên cạnh đó, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên cũng thông báo: Nhà trường không tiếp nhận người học ở kí túc xá (để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo kế hoạch). Đối với người học đã xuống trường trong giai đoạn vừa qua (kể cả ở nội trú và ở ngoại trú) nên trở về nhà và thực hiện nghiêm túc các nội dung khuyến cáo.
Ngoài ra còn có một số trường cho sinh viên tiếp tục nghỉ học:

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thông báo cho nghỉ hết ngày 23/02/2020.

Loading...


Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17-2 đến hết ngày 28-2.
Học viện Chính sách và phát triển (Hà Nội) thông báo từ ngày 17-2 đến 23-2, tất cả các lớp học sẽ học theo hình thức trực tuyến.
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho sinh viên và học viên của trường được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà trường sẽ có thông báo sau.

Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) cho sinh viên các hệ đào tạo được nghỉ học từ ngày 17-2 đến hết ngày 23-2.

Các bậc phụ huynh và sinh viên nhớ cập nhật thông tin và có những biện pháp, phòng tránh bệnh nCoV đúng cách nhé!

(Tổng hợp),

Loading...