Tự ý nâng giá bán lên cao hơn so với bình thường khi có đoàn cứu trợ đến ăn, một quán bún tại Hà Tĩnh đã bị lực lượng chức năng kiểm tra và xử phạt ngay sau đó.

Trong nhiều tuần qua, lũ lụt tại miền Trung diễn biến vô cùng phức tạp đẩy nhiều người dân lâm vào cảnh thiếu ăn thiếu mặc đầy khốn khổ. Đứng trước tình hình này, nhiều đoàn thiện nguyện đã vận động, kêu gọi quyên góp cùng ra miền Trung cứu trợ bà con gặp nạn. Những lúc như thế, chúng ta đều cảm nhận được tinh thần yêu thương, đoàn kết của dân tộc.
quan bun vung lu ''tranh thu'' tang gia gap doi khi thay doan cuu tro den an khien nhieu nguoi buc xuc - anh 1
quan bun vung lu ''tranh thu'' tang gia gap doi khi thay doan cuu tro den an khien nhieu nguoi buc xuc - anh 2
quan bun vung lu ''tranh thu'' tang gia gap doi khi thay doan cuu tro den an khien nhieu nguoi buc xuc - anh 3
Ảnh: Hoàng Lê
quan bun vung lu ''tranh thu'' tang gia gap doi khi thay doan cuu tro den an khien nhieu nguoi buc xuc - anh 4
Ảnh: Hoàng Lê
Nhưng mới đây, một quán bún tại Hà Tĩnh đã có hành động tự ý nâng giá bán nhằm trục lợi cá nhân khiến nhiều người đều cảm thấy ngao ngán và thất vọng. Cụ thể sự việc, vào ngày 21/10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh quán bún tọa lạc trên đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh với nội dung cảnh báo đến các nhóm thiện nguyện rằng nếu có ghé đến đây hãy tránh xa quán này bởi chủ quán có hành vi tăng giá bán cao so với thông thường. Dòng trạng thái đăng kèm: ”Ủng hộ giúp đỡ cho bà con vùng lũ chính quê hương họ mà vẫn chặt chém 50k một bát bún ăn sáng…trong khi giá bán cho người xung quanh là 25k 30k. Khi đc hỏi lại thì lý do abc đủ kiểu, bên mình nói cho rát mặt rồi cuối cùng 9 bát 360k. Phải nói họ rất biết cơ hội”
quan bun vung lu ''tranh thu'' tang gia gap doi khi thay doan cuu tro den an khien nhieu nguoi buc xuc - anh 5
quan bun vung lu ''tranh thu'' tang gia gap doi khi thay doan cuu tro den an khien nhieu nguoi buc xuc - anh 6
Ảnh Mai Xuân Hùng
Ngay khi bài viết được đăng tải đã nhanh chóng trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Phần lớn đều tỏ ra bức xúc, thất vọng về cách buôn bán của chủ quán. Nhất là vào mùa bão lũ đầy khó khăn, đã không giúp đỡ, thương yêu nhau lại còn có những hành vi đi trái không đúng.
quan bun vung lu ''tranh thu'' tang gia gap doi khi thay doan cuu tro den an khien nhieu nguoi buc xuc - anh 7
Ảnh chụp màn hình
quan bun vung lu ''tranh thu'' tang gia gap doi khi thay doan cuu tro den an khien nhieu nguoi buc xuc - anh 8
Ảnh chụp màn hình

Loading...

Sau khi nắm được thông tin sự việc, vào sáng ngày 23/10, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Tĩnh – ông Trương Quang Thắng cho hay lực lượng chức năng đã đến kiểm tra và tiến hành xử phạt chủ quán bún nêu trên. Sau khi xác minh sự việc, quán bún đã bị phạt 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán. Song song đó, Cục quản lý thị trường cho hay cũng đã yêu cầu tăng cường các đội kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm, bán hàng không niêm yết giá, bán hàng trà trộn, không đảm bảo chất lượng.

Loading...