Sinh viên dễ dàng kiếm tiền TRIỆU cho việc làm thời vụ dịp Tết 2018

Nhiều vị trí công việc thời vụ dịp Tết dành cho sinh viên có mức lương khá cao dù không đòi hỏi về chuyên môn. Chịu khó, khéo thu xếp và cẩn trọng, sinh viên có thể dễ dàng có khoản thu nhập không nhỏ trước khi kết thúc năm cũ.
Đi tập múa cũng được trả tiền

Có rất nhiều những công việc thời vụ dịp Tết phù hợp với đối tượng sinh viên như làm PG, PB (viết tắt của từ tiếng Anh Promotion Girl, Promotion Boy – những chàng trai, cô gái làm hoạt náo viên quảng bá sản phẩm dịch vụ, sự kiện) nhảy múa thu hút khách hàng, nhân viên giới thiệu sản phẩm, thu nhân hay giúp việc nhà theo giờ. Thông tin tuyển dụng làm thêm thời vụ dịp Tết cũng được các công ty thông tin sớm nên sinh viên càng thuận lợi chọn công việc phù hợp với điều kiện và các kế hoạch của mình.

Trần Thị Thảo, sinh viên năm ba Trường ĐH CN TPHCM cho hay, cách đây gần một tháng cô đã chốt công việc Tết là giới thiệu và bán sản phẩm cho một công ty bánh kéo vào giờ tan tầm. Sau Noel, cô chính thức nhận việc với mức thu nhập 180.000 đồng cho hai giờ đồng hồ.
nhung-viec-lam-giup-sinh-vien-kiem-bon-tien-ngay-tet-323e9596
Với khoảng 25 ngày làm công việc này, cô sẽ có khoản tiền khoảng 5 triệu đồng. Nếu công việc ổn, cô sẽ đăng ký thêm ca trưa và kiếm thêm một việc thời vụ khác vào buổi tối để có thêm thu nhập.

“Tháng cuối năm, mình báo với bố mẹ không phải gửi tiền trợ cấp hàng tháng mà Tết về mình còn có thể mua quà cho bố mẹ cũng như thực hiện một số kế hoạch cho bản thân. Tháng Tết năm ngoái mình kiếm được gần 10 triệu đồng chỉ trong 3 tuần cuối năm, ra năm có tiền đi học tiếng Anh”, cô gái phấn khởi khoe.

Thời điểm này, rất nhiều siêu thị điện máy hay các sản phẩm Tết đang tích cực tuyển PG dịp Tết dành cho những bạn trẻ nhiệt tình, hoạt bát. Mức lương của các nơi trả cho sinh viên làm công việc này cũng cao hơn mọi năm, với mức giao động 150.000 – 180.000 đồng/2h hoặc nguyên buổi 4 tiếng đồng hồ từ 230.000 – 300.000 đồng. Người nào thu xếp được thời gian, đảm bảo sức khỏe và nhiệt tình trong công việc cũng có thể nhận nhiều ca. Nhiều nơi, kể cả việc đi tập nhảy trước khi làm việc chính thức… cũng được trả lương.

Ngoài công việc ở các siêu thị, cửa hàng thì giúp việc nhà theo giờ cũng là công việc thời vụ phù hợp với sinh viên, đặc biệt là các bạn nữ. Ngày thường, giúp việc nhà có giá khoảng 35.000 – 40.000 đồng/1h nhưng dịp giáp Tết có thể lên đến 60.000 – 70.000 nghìn đồng. Đặc biệt, sinh viên nào không về quê, ở lại thành phố đón Tết có thể tranh thủ giúp việc nhà vào những ngày Tết thì giá cao hơn, chưa kể đến việc được chủ nhà mừng tuổi, thưởng thêm.

Cho dù hơn một tháng nữa mới đến tết nhưng hiện nay, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM đã tiếp nhận hơn 3.000 việc làm tết từ hơn 400 đơn vị, doanh nghiệp với nhiều vị trí khác nhau dành cho các bạn sinh viên. Các công việc nổi bật như: bảo vệ đường hoa, nhân viên siêu thị (bán hàng, thu ngân, chăm sóc khách hàng, gói quà…), phụ việc nhà, dạy kèm, nhân viên phục vụ, phụ bếp, pha chế…

Cẩn thận tránh sự cố làm thêm dịp Tết

Công việc thời vụ cuối năm dễ kiếm, thu nhập cao được xem là cơ hội vàng trong năm để sinh viên kiếm thêm khoản thu nhập. Tuy nhiên, công việc thời vụ cũng tiềm ẩn không ít sự cố đòi hỏi sinh viên cần tỉnh táo khi tìm việc.

Có thể do quá nóng lòng tìm việc, mong công việc thu nhập cao… nên nhiều sinh viên không tìm hiểu kỹ lưỡng công việc thời vụ. Có không ít trường hợp sinh viên làm công việc thời vụ nhưng cuối cùng không nhận được tiền do tìm hiểu không kỹ lưỡng, không nắm rõ người tuyển dụng quản lý mình trực tiếp nên… không biết đâu để hỏi lương.

Và sự cố nhiều gặp phải là không nắm rõ về công việc, cứ thấy nơi nào trả lương cao là xin vào làm nhưng rồi không phù hợp, làm không hiệu quả phải bỏ dở giữa chừng. Hoặc có bạn do sắp xếp thời gian không ổn định, bỏ ca làm vì bận học hay bận việc riêng… nên bị hủy việc, hủy lương.

Hiện nay, sinh viên có thể chủ động tìm đến và trao đổi với nhà tuyển dụng mà không cần phải qua môi giới. Hoặc nhiều kênh giới thiệu tìm việc chính thống trực tiếp hay tìm việc qua mạng… không mất lệ phí. Nhất là sinh viên năm nhất, chưa có nhiều kinh nghiệm làm thêm thời vụ nếu không tìm hiểu kỹ có thể mất tiền oan mà chưa chắc đã tìm được việc phù hợp.