Tiếp nối truyền thống Sinh viên Công nghiệp năng động sáng tạo, hết mình vì cộng đồng. Tiếp bước và phát huy những kết quả đã đạt được từ những mùa Trung thu trước, được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đoàn – Hội nhà trường, các bạn sinh viên – đoàn viên – hội viên trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh khá là tất bật với các hoạt động chuẩn bị cho mùa trung thu 2016.

trungthu2016

Từ những ngày đầu tháng 8/2016, nhiều đơn vị Đoàn khoa cùng các CLB – Đội – nhóm IUH đã rộn ràng chuẩn bị các chương trình trung thu cho các em nhỏ trên khắp mọi miền. Đi vòng quanh các nhà, bạn có thể bắt gặp các hình ảnh trực bàn gây quỹ trung thu của các đơn vị: sảnh nhà H là Đoàn khoa Công nghệ thông tin, V2 là Đoàn khoa Thương mại Du lịch, trước nhà D là Đội tiên phong kế bên là bàn trực của Đoàn viện CN&QL Môi trường, nhà F là CLB tình nguyện IBF (Đoàn viện công nghệ Sinh học và Thực phẩm), nhà C là Đội Công tác xã hội, … Ngoài giờ học, ở 1 số khu vực các hoạt động tập văn nghệ, làm bánh, làm lồng đèn đang được triển khai rộng khắp.

Dưới đây là 1 số chương trình tiêu biểu của mùa trung thu 2016 sắp diễn ra:

1. Chương trình “Vầng trăng yêu thương” của viện CN&QL Môi trường: tổ chức tại trường Tiểu học Tập Ngãi A, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh vào ngày 10/9 – 11/9/2016. Chương trình sẽ phát 250 phần quà, các suất học bổng tiền mặt và phần quà cho gia đình khó khăn.

2. Chương trình “Trung thu yêu thương 2016” của viện Sinh học & Thực phẩm: tổ chức tại trường tiểu học Tân Thanh Tây, ấp Thanh Tây, xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre vào ngày 10 – 11/09/2016. Thông qua các hoạt động tổ chức văn nghệ, giao lưu sinh hoạt thanh niên địa phương, trao tặng học bổng.

3. Chương trình “Trung thu bên em” 2016 của Đoàn khoa Thương mại Du lịch: dự kiến tổ chức tại Tân Hiệp, Hóc Môn (TP.HCM). Tổ chức các trò chơi dân gian, tặng quà trung thu, dọn dẹp khuôn viên.

4. Đội tiên phong tổ chức trung thu tại Long An, thời gian diễn ra chương trình là 10-11/09/2016. Đội đang gấp rút vận động tài trợ, đồng thời tổ chức các hoạt động gây quỹ để có thể mang đến nhiều niềm vui qua những món quà nhỏ dành cho các em thiếu nhi ở vùng xa xôi của tỉnh Long An.

5. Chương trình “Vầng trăng biên giới” do CLB Kết nối trẻ (Đoàn khoa Điện tử) tổ chức tại trường tiểu học Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An vào ngày 10-11/09/2016.

trungthu2

  • Còn khá là nhiều các đơn vị tổ chức trung thu nữa, IUHers không kịp giới thiệu thông tin tới các bạn sinh viên. Nếu các bạn thấy thích hay muốn cống hiến, vì một mùa trung thu ý nghĩa thì hãy ủng hộ hoặc tham gia cùng các đơn vị nhé. Dạo 1 vòng quanh trường bạn sẽ thấy họ, nhanh chân lên và đăng kí làm tình nguyện viên nhé.

Thông qua các hoạt động, BTV Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM mong muốn thúc đẩy giáo dục truyền thống, đạo đức; ý thức trách nhiệm; kiến thức thực tế và kỹ năng hoạt động xã hội cho các bạn sinh viên ngoài giờ học tập và nghiên cứu khoa học; thu hút sự quan tâm của xã hội và vận động đông đảo các tầng lớp tham gia hoạt động tình nguyện, chia sẻ vì cộng đồng. Các hoạt động mùa trung thu góp phần thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội nhà trường vững mạnh về chất lượng cũng như số lượng.

(IUHers – svIUH Media)

Loading...