Sinh viên IUH tham quan và giao lưu tại Đại học Kyungwoon, Hàn Quốc

Từ ngày 18-22/8/2017, Đoàn sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) gồm 14 thành viên do TS. Nguyễn Quang Vinh – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn đã đến tham quan, giao lưu học tập và trao đổi văn hóa với sinh viên Trường Đại học Kyungwoon tại Hàn Quốc (KW).

gl1Lãnh đạo nhà trường và sinh viên KW tiếp đón Đoàn sinh viên IUH

Trong thời gian 5 ngày, Đoàn đã tham gia nhiều hoạt động với trường bạn. Đại diện Lãnh đạo nhà trường và sinh viên KW giới thiệu về lịch sử, hoạt động đào tạo, nghiên cứu và cơ sở vật chất…, đồng thời dẫn đoàn tham quan cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu của một số khoa và viện trong trường (Khoa Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe, Khoa Kỹ thuật hàng không dân dụng,..).

gl2

Trường Đại học Kyungwoon tổ chức đưa Đoàn sinh viên IUH đi tham quan thực tế tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học công nghệ của Công ty LG và Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Gumi – nơi trưng bày các thiết bị thiết kế và sản xuất công nghệ cao. Sinh viên hai trường cùng tham gia trao đổi học thuật thông qua việc hợp tác xây dựng Dự án khởi nghiệp và giao lưu văn hóa, văn nghệ trên tinh thần thân thiện, hợp tác. Kết quả có 4 dự án của sinh viên IUH được phía KW đồng ý hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai theo chương trình khởi nghiệp.

gl3

gl4

Chuyến tham quan, giao lưu là một trong các hoạt động góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai trường. Qua chuyến đi, sinh viên hai trường có cơ hội hiểu biết hơn về hoạt động đào tạo, văn hóa và tạo mối quan hệ hữu nghị, thân thiện. Đồng thời, kiến thức về chuyên môn cũng được cập nhập và mở rộng thêm, góp phần vào định hướng nghề nghiệp trong tương lai của sinh viên. Phía KW đánh giá cao việc IUH cử Đoàn sinh viên đến tham quan, giao lưu và ghi nhận sự thiện chí hợp tác của IUH trong việc thúc đẩy, thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai trường. Lãnh đạo KW dành lời khen ngợi các thành viên trong đoàn đã tham gia tích cực các hoạt động giao lưu do phía KW tổ chức, thể hiện trình độ kiến thức chuyên môn sâu sắc, tinh thần thân thiện và hữu nghị. Về phía Đoàn sinh viên IUH, các bạn rất phấn khởi, hào hứng vì là lần đầu tiên được tham gia một chương trình giao lưu như vậy. Các bạn rất ấn tượng với cơ sở vật chất, hoạt động đào tạo và sự thân thiện của Lãnh đạo nhà trường, giảng viên và sinh viên trường KW, và mong muốn tiếp tục được đón tiếp lãnh đạo, giảng viên và sinh viên KW đến IUH trong thời gian tới.

Theo IUH.edu.vn