Do còn ảnh hưởng của những năm tháng cấp 3 nên sinh viên năm nhất vẫn ngây thơ, trong sáng nhưng học qua một vài năm trong môi trường đại học, những chú thỏ non đều biến thành những chú cáo già ma mãnh.

Thời cấp 3 lúc nào cũng háo hức được vào đại học để trải nghiệm đủ thứ vui trên đời như mọi người vẫn thường nói. Những năm đầu sinh viên là những năm tháng rực rỡ nhất vì lúc đấy mới bước vào cánh cổng trường đại học, vẫn còn ngây ngô, vẫn còn máu lửa nhiệt huyết. Nhưng học qua vài năm rồi, những “con thỏ” ngây thơ ngày nào sẽ thành những “chú sói già” đầy ma mãnh. Sinh viên năm nhất và sinh viên năm 4 chỉ cách nhau có vài năm, cùng ở trong một ngôi trường mà tưởng chừng như là hai thế hệ đầy riêng biệt.

Loading...

Hồi đó cứ nghĩ nếu mình không làm sẽ không có ai làm, cả nhóm sẽ bị điểm kém. Giờ thì nghĩ khác, nếu mình không làm thì sẽ có đứa khác nó làm.

Sinh viên năm nhất và năm cuối, cách nhau vài tuổi thôi mà khác nhau như 2 thế hệ - Ảnh 1.

Rồi đến một lúc thì bạn thân trở thành thân ai nấy lo. Năm cuối rồi ít lên lớp nên bạn bè cũng chẳng còn thân thiết như xưa nữa.

Sinh viên năm nhất và năm cuối, cách nhau vài tuổi thôi mà khác nhau như 2 thế hệ - Ảnh 2.

Nhớ những ngày mới bắt đầu học, môn gì cũng chép, tiết gì cũng chép, cô nói 10 là chép hết 10. Còn năm cuối ư, đến vở nhiều khi còn không có nữa.

Sinh viên năm nhất và năm cuối, cách nhau vài tuổi thôi mà khác nhau như 2 thế hệ - Ảnh 3.

Cùng từng băn khoăn, cũng từng hối hận vì chọn nhầm ngành nhưng cái quan trọng nhất bây giờ là làm sao ra trường kiếm được thật nhiều tiền.

Sinh viên năm nhất và năm cuối, cách nhau vài tuổi thôi mà khác nhau như 2 thế hệ - Ảnh 4.

Năm nhất còn vẫn còn dư âm kiểu bạn bè thời cấp 3, đi đâu cũng rủ nhau. Năm cuối thì miễn luôn khoản đó, ra chơi phát là tranh thủ về nhà luôn.

Sinh viên năm nhất và năm cuối, cách nhau vài tuổi thôi mà khác nhau như 2 thế hệ - Ảnh 5.

Chẳng còn đủ năng lượng để vui chơi như bọn trẻ nữa. Năm cuối là thấy mình già lắm rồi

Sinh viên năm nhất và năm cuối, cách nhau vài tuổi thôi mà khác nhau như 2 thế hệ - Ảnh 6.
Cấp 1 được 9 điểm: Thật xấu hổ. Cấp 2 được 8 điểm: Thật nhục nhã. Cấp 3 được 7 điểm: Sao mình kém cỏi thế này. Sinh viên năm nhất được 6 điểm: Học như này sao có học bổng. Sinh viên năm cuối: Ơn giời, qua môn rồi

Sinh viên năm nhất và năm cuối, cách nhau vài tuổi thôi mà khác nhau như 2 thế hệ - Ảnh 7.

Theo Kenh14.vn

Loading...