Sinh viên Công Nghiệp

Siпɦ viên tiêɱ ƌủ vắc xin sẽ ƌược học тɦực hàпɦ tại тɾườпɡ

38

TS Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TPHCM cho biết, hiện tại, trường đăng ký chuẩn bị 30.000 liều vaccine cho giảng viên và sinh viên với Sở Y tế TPHCM. Nhà trường sẽ ưu tiên cho sinh viên các môn thực hành, thực tập sẽ được học trực tiếp bởi đây là những môn gặp trở ngại nhất khi học trực tuyến.

Theo TS Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, đối với học thực hành, nhà trường đã lên phương án cho sinh viên học tập trung khi dịch được kiểm soát tốt. (Dự kiến) Đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, nhà trường sẽ sắp xếp cho các em học thực hành để kịp tiến độ tốt nghiệp. Tuy nhiên, sinh viên học thực hành phải đảm bảo điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 14 ngày, giấy xét nghiệm âm tính. Nhà trường sẽ chia nhỏ các lớp thực hành với mỗi nhóm không quá 10 em.

Trong khi đó, đối với các trường nghề, giải pháp tình thế đối với học thực hành, thực tập tại doanh nghiệp và đồ án tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối là tổ chức dạy học trực tuyến phần lý thuyết cho sinh viên. Phần thực hành, thực tập tại doanh nghiệp bắt buộc phải học tập trung, nhà trường sẽ chia thành những nhóm nhỏ. Với những sinh viên làm đồ án tốt nghiệp, nhà trường hỗ trợ và hướng dẫn trực tuyến giúp các em, kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp trong tuyển dụng sinh viên ngay khi tốt nghiệp.


Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tiêm đủ vắc xin sẽ được học thực hành, thí nghiệm… tập trung tại trường – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngày 15-10, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã ra thông báo về việc tổ chức giảng dạy và học tập trung trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, đối với các học phần lý thuyết, tiếp tục dạy – học bằng hình thức trực tuyến, đồng thời sử dụng hiệu quả hệ thống quản lý học tập UTEx, FHQx.

Đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp, nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động dạy – học, hướng dẫn, nghiên cứu trực tiếp tại các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, xưởng thực tập đối với các sinh viên có nhu cầu và đáp ứng đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Nhà trường quy định giảng viên, người học tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu phải tiêm đủ liều vắc xin theo hướng dẫn của cơ quan y tế và có điều kiện di chuyển đến trường.

Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người học đăng ký đối với hệ đại trà và tối thiểu 10 người học đối với hệ chất lượng cao; số lượng người học tối đa cho mỗi lớp học phần là 20. Ưu tiên sinh viên khóa 2018 trở về trước.

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh – phụ trách nhà trường – cho biết: “Chúng tôi đã phân công phòng đào tạo, phòng đào tạo không chính quy, khoa đào tạo chất lượng cao chủ trì phối hợp các khoa chuyên môn lập phương án, lên kế hoạch tổ chức cho người học đăng ký học các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp theo các điều kiện trên và bắt đầu học từ ngày 1-11”.

Nhà trường yêu cầu giảng viên và người học tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu trực tiếp tại trường phải tuân thủ các quy định và hướng dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch.

Phòng tổ chức hành chính nhà trường sẽ thực hiện việc đo thân nhiệt, kiếm tra khai báo y tế và thẻ xanh COVID-19 tại cổng trường.

Đối với người chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên hoặc không có nhu cầu đăng ký, nhà trường sẽ tổ chức các học phần trên khi đáp ứng đủ các điều kiện tổ chức dạy – học, nghiên cứu theo các quy định chung của thành phố và ngành y tế.

Tổng hợp,
https://www.sggp.org.vn/sinh-vien-thuc-hanh-phai-tiem-du-2-mui-vaccine-768470.html
https://tuoitre.vn/dh-su-pham-ky-thuat-tp-hcm-cho-sinh-vien-tiem-du-vac-xin-hoc-thuc-hanh-tai-truong-20211015133439328.htm
Sinh viên tiêm đủ vắc xin sẽ được học thực hành tại trường

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.