Cho rằng thời gian nghỉ Tết quá dài, một sinh viên đã đứng ra kêu gọi ký tên để xin nhà trường rút ngắn thời gian nghỉ Tết. Ý kiến này khi chia sẻ lên mạng xã hội bị nhiều người “ném đá” sấp mặt.

Tâm lý chung xưa này ai cũng mong được một kỳ nghỉ dài ngày để hưởng thụ và xả stress sau một năm dài cố gắng. Nhưng có lẽ đối với một sinh viên trường “người ta trong truyền thuyết” này thì đó lại là điều cần phải thay đổi.

Loading...

Một bài đăng confession trên một fanpage cộng đồng (về confessions) cho biết, thời gian nghỉ Tết chung được công bố là khoảng 2-3 tuần. Nhưng với “tinh thần ham học hỏi” và “lo lắng các bạn quên bài”, sinh viên này muốn các bạn của mình cùng chung tay ký một bản kiến nghị xin nhà trường giảm thời gian nghỉ.

Nội dung bài đăng như sau: “Mình thấy trường mình cho học sinh nghỉ tết hơn 2 tuần – chưa kể nhiều bạn về sớm hoặc không có tiết có thể lên đến 3 tuần. Điều này mình thấy cực kì bất hợp lí vì thời gian nghỉ quá dài như vậy sẽ khiến nhiều sinh viên bỏ bê bài vở dẫn đến tình trạng vào năm chán học trong khi hiện tại mình thấy mùng 1 hoặc dài hơn một xí là mùng 2 là đã hết không khí Tết vậy sao nghỉ nhiều vậy làm gì? Mình thấy thời gian nghỉ 1 tuần là quá dài rồi. Việc không đến trường quá lâu sẽ khiến nhiều sinh viên và giảng viên cảm thấy bứt rứt khó chịu. Mình sẽ thu thập chữ kí của các bạn để gửi ý kiến lên nhà trường về vấn đề này. Mình đứng trước sảnh thư viện nha nên các bạn đến kí là được. Cảm ơn mọi người!”
sinh-vien-tinh-thu-thap-chu-ky-kien-nghi-nha-truong-vi-nghi-tet-dai-bi-dan-mang-nem-da-sap-mat-1
Lập luận trong bài đăng confession là việc “không đến trường quá lâu” sẽ khiến “bứt rứt khó chịu”. Có lẽ ý của bạn sinh viên này là sự ảnh hưởng đến nhịp độ sinh hoạt, học tập vốn đã quen. Đó là chưa kể những ai có bạn trai, bạn giá ở trường đại học sẽ có một quãng thời gian khá dài không gặp nhau.

Nội dung bài viết cũng thấy rõ ý định đề xuất lên nhà trường của bạn sinh viên này: “Mình thấy thời gian nghỉ 1 tuần là quá dài rồi”. Tuy nhiên, không rõ sinh viên đã nhận được bao nhiêu ý kiến ủng hộ và liên hệ cùng ký tên kiến nghị, chỉ thấy không ít những ý kiến trái chiều đã được chia sẻ trong các bình luận dưới bài confession này.
sinh-vien-tinh-thu-thap-chu-ky-kien-nghi-nha-truong-vi-nghi-tet-dai-bi-dan-mang-nem-da-sap-mat-2
Rất nhiều bình luận cho rằng chủ nhân confession này chỉ “nói cho sang mồm”. Có người chế giễu: “Thích thì ở nhà đêm giao thừa mùng 1, 2, 3 đem sách vở ra học bài đi học xuyên tết luôn thể hiện sự ham học”. Nhiều ý kiến cũng cho biết, thực tế nhiều sinh viên ở quê xa nên chừng đó thời gian cũng chưa thấm vào đâu: “T đảm bảo bọn trường m gặp m đứng xin chữ kí ở đâu đập ở đó. Mấy đứa xa nhà 1 năm về 1 lần, nghỉ đến mùng 2 thì đi học hả…”.

Một số khác còn cho rằng chủ nhân confession này ở thành phố nên không biết nỗi khổ của những sinh viên học xa nhà. Bình luận khôi hài nhất được cộng đồng yêu thích: “Mình thấy việc để các bạn sv nghỉ 3 tuần là bất hợp lý. Mình phản đối. Mình sẽ thu thập chữ kí của các bạn để gửi ý kiến lên nhà trường để xin nghỉ thêm 1 tuần nữa cho chẵn 1 tháng”.

We25.vn

Loading...