Sinh viên Công Nghiệp

Sở GD-ĐT TP.HCM ƌề xuất ρɦươпɡ án ɱở cửa тɾườпɡ học lại

285

Ngày 9-9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có tờ trình Thường trực UBND TP về phương án mở cửa trường học trở lại tại các địa phương được xác định an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, việc mở cửa trường học trở lại sẽ phải tuân theo một số yêu cầu như: địa phương (TP Thủ Đức và các quận, huyện) phải được xác định là an toàn trong phòng chống dịch COVID-19; cơ sở giáo dục phải được đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học; đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần; chỉ tổ chức cho những học sinh trong địa phương và trên tinh thần tự nguyện.

Văn bản trên cũng đề xuất: song song với việc mở cửa dạy học trực tiếp thì các trường vẫn tiếp tục tổ chức dạy học trên Internet, qua truyền hình… để đáp ứng yêu cầu của những học sinh không thể học trực tiếp cũng như hỗ trợ cho việc học trực tiếp.

Đối với bậc học mầm non, Sở GD-ĐT đề xuất thời gian đầu không tổ chức ăn sáng và bố trí thời gian đưa, đón trẻ lệch giờ.

Đối với bậc giáo dục phổ thông và thường xuyên, tận dụng tối đa khoảng thời gian vàng: ưu tiên cho các lớp nhỏ 1, 2, đầu cấp và cuối cấp.

Cụ thể, giao cho từng trường xây dựng phương án đi học lại căn cứ vào điều kiện thực tế; thời gian đầu sẽ chia nhỏ lớp, chỉ bố trí học 1 buổi, ưu tiên lớp 1, 2, 9, 12 đi học trước, sau đó đến các lớp 5, 6, 10.

Những cơ sở giáo dục ngoài công lập có thể bố trí nội trú cho giáo viên và học sinh theo phương án “3 tại chỗ” để dạy học trực tiếp.

Theo https://tuoitre.vn/so-gd-dt-tp-hcm-de-xuat-phuong-an-mo-cua-truong-hoc-lai-20210909185710944.htm
Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất phương án mở cửa trường học lại

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.