Học viện Hàng không Tây Nam cũng hi vọng sinh viên sau kì nghỉ sẽ quay lại trường học tập với tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Với nhiều sinh viên đại học, khi bước vào một môi trường mới thì ngoài việc học tập, họ còn đặt ra rất nhiều mục tiêu khác cho mình, trong đó có việc “thoát độc thân”. Không ai là không muốn tranh thủ quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp của mình để nếm thử “vị ngọt của tình yêu”.

Loading...

 Trường đại học quyết định cho sinh viên nghỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò

Trường đại học quyết định cho sinh viên nghỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò

Thấu hiểu tâm lý này của sinh viên, một trường đại học tại Trung Quốc đã quyết định cho sinh viên nghỉ hẳn 6 ngày liên tiếp để đi hẹn hò và tìm đối tượng yêu đương, tận hưởng niềm vui của tuổi trẻ. Theo đó, nhân dịp tiết thanh minh (5/4), Học viện Hàng không Tây Nam ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã đưa ra một thông báo, cho toàn bộ giáo viên cùng với sinh viên được nghỉ lễ trong vòng 6 ngày từ 1/4 đến hết 6/4, với mục đích “đi ngắm hoa, hẹn hò”.

 

 Thông báo chính thức được Học viện Hàng không Tây Nam gửi tới toàn thể học sinh và giáo viên của trường 

Thông báo chính thức được Học viện Hàng không Tây Nam gửi tới toàn thể học sinh và giáo viên của trường

Không để sinh viên bán tín bán nghi với thông báo có phần khó tin này, học viện đã cho đăng tải lên website chính thức của trường cho toàn thể sinh viên được biết. Hiệu trưởng Học viện Hàng không Tây Nam cho biết thêm: “Qua khảo sát trong thực tế giảng dạy, các thầy cô giáo đã nhận thấy rằng cảm xúc của sinh viên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc học tập, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tiếp thu kiến thức của các em và kết quả học tập cuối mỗi kỳ. Mặt khác, hiện tại đang là mùa hoa nở rộ, vì vậy chúng tôi quyết định nên để cho các em rời lớp học, đi ngắm nhìn non xanh nước biếc.”

Sợ sinh viên

Đây là cách để các sinh viên có cơ hội được ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên tươi đẹp

Được biết, tiết thanh minh là thời điểm rất nhiều loài hoa đua nở khắp các khuôn viên trường Đại học tại Trung Quốc. Chính vì điều này mà nhà trường mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên, giao lưu kết bạn nhiều hơn và cảm nhận được sự tuyệt vời của mùa xuân và tình yêu. Đồng thời, Học viện Hàng không Tây Nam cũng hi vọng sinh viên sau kì nghỉ sẽ quay lại trường học tập với tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Sợ sinh viên


Thời điểm kỳ nghỉ diễn ra chính là vào tiết thanh minh, lúc mà hàng trăm loài hoa đua nở trong khuôn viên của nhiều trường đại học trên khắp Trung Quốc 

Thời điểm kỳ nghỉ diễn ra chính là vào tiết thanh minh, lúc mà hàng trăm loài hoa đua nở trong khuôn viên của nhiều trường đại học trên khắp Trung Quốc

Không chỉ cho sinh viên nghỉ, nhà trường còn rất tâm lý khi chuẩn bị hẳn một danh sách các điểm tham quan miễn phí trong thành phố dành cho các sinh viên không thể về quê hay chưa có kế hoạch đi chơi.


Các nam thanh nữ tú của Học viện Hàng không khiến cư dân mạng không khỏi ghen tị khi được nghỉ dịp đặc biệt này

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin về kỳ nghỉ đặc biệt của Học viện Hàng không Tây Nam đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Rất nhiều cư dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ đã để lại bình luận, thể hiện sự ghen tị của mình.

“Giờ mới nhận ra rằng mình ế hóa ra là do chưa biết chọn trường để học mà thôi.”

“Mình năm nay 28 tuổi, đăng ký thi đại học lại có còn kịp không mọi người nhỉ?”

“Mình còn tận đầu 3 rồi nhưng vẫn chăn đơn gối chiếc, đi về lẻ bóng đây này. Cảm thấy cuộc đời mình thật là thất bại, ghen tị với các em sinh viên quá đi mất.”

Nguồn: Sina, Weibo, Chinanews

Loading...