Ngày 24.11, tại TPHCM diễn ra Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo và Ngày sinh viên sáng tạo năm 2018, do Thành đoàn và Hội Sinh viên TPHCM tổ chức, với sự tham gia của 36 gian hàng thuộc 47 đơn vị.

Bạn trẻ tham gia liên hoan /// Lê Thanh

Loading...

Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tăng cường tính giao lưu, học hỏi đã giúp bạn trẻ có nhiều trải nghiệm các ứng dụng, công nghệ mới như: giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi, sinh viên sáng tạo với công nghệ 4.0…

Anh Trần Đức Sự, Phó giám đốc Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) cho biết: “Đây là sân chơi rộng rãi để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của cá nhân, tập thể tiêu biểu trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình. Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo ngày một phát triển mạnh hơn”.

Sôi nổi ngày hội tuổi trẻ sáng tạo tại TP.HCM - ảnh 1

Sinh viên tham gia trải nghiệp các ứng dụng về công nghệ tại ngày hội

Say sưa đứng nhìn robot tiếp tân có tên Mia được trưng bày tại một gian hàng trong chương trình này, Phan Thị Ngọc Diệp, sinh viên năm 2 của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết: “Nãy giờ em đã trò chuyện và giao lưu với robot này, cảm thấy rất thú vị làm sao. Em vừa mới rũ thêm bạn học cùng trường chụp hình selfie với robot này để đăng facebook cho vui”.

Sôi nổi ngày hội tuổi trẻ sáng tạo tại TP.HCM - ảnh 2

Trải nghiệm với robot tiếp tân

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra vòng chung kết các cuộc thi Thiết kế, chế tạo ứng dụng; Ý tưởng sáng tạo trẻ Vì thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; Lắp ráp và lập trình robot cứu hỏa; Thi tay nghề dành cho thanh niên công nhân; Sáng tạo Giao thông xanh năm 2018.

Một số hình ảnh sôi động tại liên hoan:

Sôi nổi ngày hội tuổi trẻ sáng tạo tại TP.HCM - ảnh 3

Sôi nổi ngày hội tuổi trẻ sáng tạo tại TP.HCM - ảnh 4

Sôi nổi ngày hội tuổi trẻ sáng tạo tại TP.HCM - ảnh 5Sôi nổi ngày hội tuổi trẻ sáng tạo tại TP.HCM - ảnh 6

Sôi nổi ngày hội tuổi trẻ sáng tạo tại TP.HCM - ảnh 7

Sôi nổi ngày hội tuổi trẻ sáng tạo tại TP.HCM - ảnh 8

Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh minh họa bài: CLB truyền thông UMC

Loading...