Nhằm đáp ứng việc xây dựng chuẩn đầu ra theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, vào lúc 08h00 ngày 22/03/2018 tại phòng họp V2, Khoa Công nghệ May thời trang phối hợp với Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng tổ chức buổi tập huấn cho giảng viên trong khoa dưới sự hướng dẫn của chuyên gia tư vấn TS. Nguyễn Kim Dung.

Mở đầu buổi tập huấn, thầy Huỳnh Văn Thức- phó Khoa May thời trang trình bày lý do và nội dung của buổi tập huấn. Đồng thời Thầy Thức cũng giới thiệu sơ bộ về mục tiêu và chuẩn đầu ra chương trình đào tạo của ngành công nghệ may.
2-1
Tiếp theo, TS.Nguyễn Kim Dung góp ý về mục tiêu và tầm nhìn, sứ mạng. Đồng thời góp ý cho Khoa bổ sung thêm một số chuẩn đầu ra cho phù hợp với mục tiêu chương trình đào tạo như : Kinh tế, chính trị, xã hội, nhân văn….
3-1
TS.Nguyễn Kim Dung góp ý một số nội dung cần thiết cho Khoa

Bên cạnh đó, TS. Dung cũng yêu cầu Khoa thống nhất về cách giải thích giữa Khoa và phòng đào tạo, giáo trình cần phải cập nhập, đảm bảo 04 mục tiêu và 06 chuẩn đầu ra chương trình đào tạo phải khớp nhau, tổ chức cho sinh viên tự học về thiết bị máy móc, kiểm tra CLOs cho phù hợp, giải thích và bổ sung các thuật ngữ viết tắt, sử dụng phương pháp đánh giá cho phù hợp…
4-1 (1)
Cô Nguyễn Thị Mỹ Chiên trình bày trong buổi tập huấn

Trong phần thảo luận tiếp theo, TS.Dung hướng dẫn cho giảng viên trong Khoa cách thức xây dựng Rubrics và đề cương môn học: Cách xây dựng đề thi phù hợp với chuẩn đầu ra, cách thức cho điểm thành phần, cách thức cho điểm cho phù hợp, phân bổ giữa lý thuyết và thực hành sao cho phù hợp…

Kết thúc buổi tập huấn, các thầy/cô trong Khoa đã có hiểu biết thêm về cách xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra của CTĐT và cách quản lý CTĐT. Qua đó, phát hiện được những sai sót để bổ sung, cập nhật hồ sơ cho hoàn chỉnh.

Ảnh: Khoa May thời trang
Bài: Xuân Hải

Loading...