Lê Đình Kiên khai nhận, do mâu thuẫn với người thân và muốn có số tiền lớn để đi khỏi nhà nên đã đột nhập vào nhà một người dân ở thành phố Hà Tĩnh để cướp tài sản.

Lê Đình Kiên bị bắt giữ

Chiều 10.5, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Tĩnh đã có thông tin kết quả điều tra ban đầu về việc nghi phạm Lê Đình Kiên (29 tuổi, trú tại khối phố Nhật Tân, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) dùng hung khí đột nhập vào nhà một hộ dân, khống chế chủ nhà và người thân để cướp tài sản.

Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Tĩnh, vào rạng sáng ngày 9.5, Kiên đã trèo qua hàng rào, đột nhập vào sân ngôi nhà số 33, trên đường Tôn Thất Thuyết, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh. Đến khoảng 5 giờ 30 phút cùng ngày, khi người giúp việc là bà Nguyễn Thị Thuận (53 tuổi, trú tại xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) mở cửa cổng phía sau ngôi nhà thì bị Kiên dùng dao khống chế bà này.

Tiếp đó, Kiên lên tầng 2 ngôi nhà và khống chế nữ chủ nhà là chị Trần Thị Hà Quy (30 tuổi) bắt mở két lấy 75 triệu đồng. Khi phát hiện trong két có sổ tiết kiệm, Kiên tiếp tục khống chế yêu cầu chị Quy ra ngân hàng để rút tiền và sử dụng điện thoại để giám sát nữ gia chủ.

Người giúp việc kể lại giây phút bị tên cướp là thạc sĩ du học khống chế - ảnh 3
Ngôi nhà chị Quy, nơi xảy ra sự việc

Trong quá trình rút tiền tại Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh (số 88, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh) chị Quy đã nhanh chóng để lại thông tin cho bảo vệ ngân hàng nhờ báo cho người nhà. Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía gia đình bị hại, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với người thân của chị Q. bắt giữ được Lê Đình Kiên, giải cứu an toàn cho tất cả những người bị khống chế.

Qua lời khai của Kiên thì nghi phạm này đang theo học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Trung Quốc. Trong thời gian chờ bảo vệ luận văn thạc sĩ Kiên đã về nước. Tuy nhiên, do mâu thuẫn với người thân, Kiên muốn có số tiền lớn để đi khỏi nhà nên gây ra vụ việc trên. Hiện, Công an thành phố Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Loading...