Nhằm thực hiện các chương trình, hoạt động trong Tháng Thanh niên 2018 của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh với chủ đề: “Tuổi trẻ Công nghiệp sáng tạo, xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Ban thường vụ Đoàn trường phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện” – Đợt 2 năm 2018. Thời gian và cụ thể như sau:

– Thời gian: Từ 06h30 – 10h30 thứ Hai ngày 12/03/2018
– Địa điểm: Tiền sảnh nhà G (KTX nữ), ngay cổng 2. Đăng kí trực tiếp tại bàn trực.
– Đơn vị tiếp nhận máu: Bệnh viện Quân y 175

Quyền lợi của sinh viên IUH khi tham gia hiến máu:
– Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
– Bộ quà tặng của Ban tổ chức.
– Cộng 03 điểm rèn luyện.

Đơn vị thực hiện: Đội Công tác xã hội IUH
banner Hien mau tinh nguyen-01(2)
MỘT SỐ LƯU Ý KHI HIẾN MÁU:
1. Điều kiện đối với người hiến máu: Có giấy tờ tùy thân hợp pháp ( Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu). Bảng đăng ký tình nguyện hiến máu (phát tại bàn trực, theo mẫu). Tuổi: từ 18-60. Cân nặng: Nam trên 45kg, Nữ trên 42kg. Mạch: 60-90 lần/phút. Huyết áp tối đa: 100-160mmHg. Huyết áp tối thiểu: 60-100mmHg. Không mắc các bệnh tim, gan, thận, phổi, ung thư, tiểu đường và các bệnh về máu. Không mắc các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu như: HIV/AIDS, viêm gan siêu vi B, C, sốt rét, giang mai… Khoảng cách giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần (3 tháng).
2. Những lời khuyên TRƯỚC và SAU khi hiến máu:
NÊN: Không thức khuya trước ngày hiến máu. Có thể ăn nhẹ trước khi hiến máu. Ăn đủ và uống nhiều nước 24 giờ sau hiến máu. Nằm hoặc ngồi nghỉ 10 phút sau hiến máu. Đè chặt chỗ tiêm kim 10 phút, sau đó dán băng keo cá nhân và giữ băng trong 4-6 giờ. Nếu chảy máu chỗ tiêm kim thì đè chặt hoặc giơ tay lên cao. Uống viên thuốc sắt sau khi hiến máu. Nằm nghỉ đầu thấp chân cao nếu cảm thấy chóng mặt.
KHÔNG NÊN: Khuân vác hoặc mang vật nặng trong vòng 12 giờ sau hiến máu. Làm việc nặng hoặc tập luyện thể thao gắng sức trong vòng 24 giờ sau hiến máu. Uống rượu bia và các chất kích thích trước khi hiến máu.
3. Quy trình hiến máu: Đăng ký => Xét nghiệm nhanh => Khám sức khỏe => Hiến máu => Nghỉ ngơi-ăn nhẹ => Nhận giấy chứng nhận và quà.

Khi tham gia hiến máu, bạn sẽ không tránh khỏi những cảm xúc hồi hộp, lo lắng đan xen niềm tự hào khi làm một việc cứu giúp người khác, sự ngỡ ngàng trước những quy trình thủ tục tương đối xa lạ. Bạn hãy đọc kỹ thông điệp này để hiểu và an tâm khi hiến máu nhé!

Loading...