Để tiếp tục chuỗi hoạt động tình nguyện của sinh viên trong Tháng thanh niên, nhằm nêu cao tinh thần tương thân tương ái, “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM kết hợp với Hội chữ thập đỏ phường 3 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 – 2018, cùng đơn vị thực hiện ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCM cho mọi thành phần tham gia, những người có tinh thần tự nguyện hiến tặng những giọt máu vàng cứu giúp các bệnh nhân đang cần đến những giọt máu ấy. Hiến máu là một hành động nhân ái và cao cả. Bằng việc tích cực tham gia hiến máu, bạn đã tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết, với một lượng máu nhỏ được truyền đúng thời điểm có thể cứu người bệnh qua cơn hiểm nghèo. Bên cạnh đó, những bạn tham gia hiến máu tình nguyện sẽ được cộng 3 điểm rèn luyện.

Thông tin chương trình cụ thể như sau:
– Thời gian: từ 7h00-10h30 ngày 21/03/2018.
– Địa điểm: Tiền sảnh nhà G trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM. Đăng ký ngay tại bàn trực.
29387147_1722468454458328_4939582783102567315_n
MỘT SỐ LƯU Ý KHI HIẾN MÁU:
1. Điều kiện đối với người hiến máu: Có giấy tờ tùy thân hợp pháp ( Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu). Bảng đăng ký tình nguyện hiến máu (phát tại bàn trực, theo mẫu). Tuổi: từ 18-60. Cân nặng: Nam trên 45kg, Nữ trên 42kg. Mạch: 60-90 lần/phút. Huyết áp tối đa: 100-160mmHg. Huyết áp tối thiểu: 60-100mmHg. Không mắc các bệnh tim, gan, thận, phổi, ung thư, tiểu đường và các bệnh về máu. Không mắc các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu như: HIV/AIDS, viêm gan siêu vi B, C, sốt rét, giang mai… Khoảng cách giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần (3 tháng).
2. Những lời khuyên TRƯỚC và SAU khi hiến máu:
NÊN: Không thức khuya trước ngày hiến máu. Có thể ăn nhẹ trước khi hiến máu. Ăn đủ và uống nhiều nước 24 giờ sau hiến máu. Nằm hoặc ngồi nghỉ 10 phút sau hiến máu. Đè chặt chỗ tiêm kim 10 phút, sau đó dán băng keo cá nhân và giữ băng trong 4-6 giờ. Nếu chảy máu chỗ tiêm kim thì đè chặt hoặc giơ tay lên cao. Uống viên thuốc sắt sau khi hiến máu. Nằm nghỉ đầu thấp chân cao nếu cảm thấy chóng mặt.
KHÔNG NÊN: Khuân vác hoặc mang vật nặng trong vòng 12 giờ sau hiến máu. Làm việc nặng hoặc tập luyện thể thao gắng sức trong vòng 24 giờ sau hiến máu. Uống rượu bia và các chất kích thích trước khi hiến máu.
3. Quy trình hiến máu: Đăng ký => Xét nghiệm nhanh => Khám sức khỏe => Hiến máu => Nghỉ ngơi-ăn nhẹ => Nhận giấy chứng nhận và quà.

Khi tham gia hiến máu, bạn sẽ không tránh khỏi những cảm xúc hồi hộp, lo lắng đan xen niềm tự hào khi làm một việc cứu giúp người khác, sự ngỡ ngàng trước những quy trình thủ tục tương đối xa lạ. Bạn hãy đọc kỹ thông điệp này để hiểu và an tâm khi hiến máu nhé!

Loading...