Sáng nay 9/5 sau khi kết thúc phiên họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng chính phủ đã đồng ý đề xuất cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ vũ trường, karaoke sau 3 tháng tạm ngưng hoạt động.

Loading...

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Cụ thể, sau khi các thành viên tham dự tại phiên họp Thường trực Chính phủ phát biểu ý kiến và đưa ra những đề xuất được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ vũ trường và karaoke. Nhưng thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và các cơ quan chức năng phải kiểm soát chặt sẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ này để tránh những hành vi vi phạm pháp luật diễn ra.

Bên cạnh đó, trong phiên họp Thủ tướng chính phủ còn khẳng định gần 2 tháng qua nước ta không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Đây là kết quả phòng, chống dịch rất đáng trân trọng của nước Việt Nam ta giúp người dân yên tâm hơn.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Đồng thời Thủ tướng còn giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay quốc tế đối với các khu vực trong khoảng thời gian 30 ngày không phát hiện ca nhiễm. Không thể đóng cửa hoàn toàn, nhưng cũng không thể mở cửa ào ạt vì thế phải xác định độ an toàn của các nước.

Ngoài ra, Thủ tướng còn giao UBND các tỉnh, thành bố trí địa điểm cách ly có thu phí, tổ chức đón tiếp, xét nghiệm vì chúng ta có đồng ý cho các chuyên gia, các nhà đầu tư cùng với các công nhân lành nghề vào Việt nam làm việc và đầu tư.

Hình ảnh minh họa

Đối với các du học sinh, người lớn tuổi, người gia đang có nhu cầu về nước nhưng chưa được. Thủ tướng và bộ ngoại giao sẽ đưa ra các tiêu chí để người dân đăng kí tạo điều kiện thuận lợi cho công dân.

Như vậy, sau giãn cách xã hội các dịch vụ không thiết yếu và thiết yếu đã dần dần khôi phục trở lại. Và dịch vụ được các bạn trẻ mong chờ nhất là các quán karaoke, vũ trường sau 3 tháng đóng cửa đã được phép hoạt động trở lại rồi. Các bạn vui chơi nhưng nhớ vẫn tuân thủ theo các biện pháp phòng, chống dịch của quán nhé!

Thienhuynh (Tổng hợp thông tin theo báo Tuổi trẻ, Thông tin Chính phủ)

Loading...