Ngày 27-11, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018” có chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp đã kết thúc và tổng kết tại TP Đà Nẵng.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp – Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Xuất phát từ TP Hà Nội và TP Cần Thơ, Đoàn đã dừng chân tại 11 tỉnh,thành phố trên cả nước, gồm: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh và điểm cuối hành trình là TP Đà Nẵng.

Tổng kết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 - ảnh 1

Tại các điểm dừng chân, các thành viên đã tham gia nhiều tọa đàm, hội thảo liên quan đến khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần như: quản trị nguồn nhân lực, thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp; khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương…

Ngoài ra, các thành viên tham gia hành trình còn được tham quan các mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp thành công ở các địa điểm dừng chân.

Tại lễ tổng kết hành trình, Ban Tổ chức đã trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và bảy giải khuyến khích cho các thành viên tham gia Phần thi Khởi nghiệp thực tế. Ban Tổ chức cũng trao chứng nhận cho các thành viên nhằm ghi nhận những nỗ lực của các bạn trong suốt quá trình hành trình diễn ra.

Tổng kết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 - ảnh 3

Hành trình là dịp để các thành viên tham gia có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư.

Loading...