Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona. Ngày mai, học sinh Hà Nội vẫn đến lớp.

Tối 2/2, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Thường trực UBND thành phố đã có quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona.

Trước đó, thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM chiều 2/2 cho biết học sinh trên địa bàn vẫn đến lớp vào ngày mai. Các hoạt động học tập diễn ra bình thường.

Loading...

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Giáo dục quận 3 (TP.HCM), cho biết ngay khi Bộ Y tế xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona là Việt kiều Mỹ lưu trú tại khách sạn ở phường 5, quận 3, UBND quận 3 đã tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh.

UBND quận và phòng xin ý kiến cơ quan liên quan cho phép học sinh 3 trường gần khu vực Việt kiều Mỹ nhiễm virus corona lưu trú được nghỉ học.

3 trường này gồm THCS Kiến Thiết, Tiểu học Phan Văn Hân và trường Mầm non 5. Tổng học sinh của 3 trường là 1.556 em.

Tại Hà Nội, việc học tập của học sinh vẫn diên ra bình thường. Ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – cho hay phụ huynh không nên quá lo lắng, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến cáo từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, nhiều trường tư thục tại Hà Nội và TP.HCM đã cho học sinh nghỉ. Theo thông báo của trường liên cấp Newton, Hà Nội, học sinh được nghỉ từ ngày 3/2 đến 9/2.

Trường Tiểu học và THCS FPT, Cầu Giấy, Hà Nội, cũng gửi thông báo đến phụ huynh việc sẽ nghỉ học từ 3/2 đến 9/2.

Trong thông báo mới nhất gửi phụ huynh, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc và trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần.

Trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, là trường công lập đầu tiên thông báo cho học sinh nghỉ để đối phó với dịch corona.

Ngoài ra, một số trường tư thục, quốc tế tại TP.HCM quyết định lùi thời gian học sau Tết thêm một tuần như trường Quốc tế Tây Úc (WASS), hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), THCS – THPT Trí Đức (quận Tân Phú), hệ thống trường Vinshool…

Theo Zing.vn

Loading...