Khu chợ ᴛʜυṓс ây lớn nhất TP.HCM tại đường Nguyễn Giản Thanh (Q.10, TP.HCM). Khu này trở nên đông đúc, nhiều điểm ùn ứ kẹt xe vào chiều vì người dân đổ về mua khẩu trang sau khi ca nhiễm Covid-19 xuất hiện trong cộng đồng tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Bên cạnh các hiệu ᴛʜυṓс, chợ ᴛʜυṓс tây tại TP.HCM, trên mạng xã hội, mặt hàng khẩu trang trong những ngày gần đây lại được rao bán rầm rộ trở lại với giá tăng lên theo từng giờ.

Loading...

‘Điệp khúc’ cháy hàng, giá leo thang

Nhiều cửa hàng trong khu chợ ᴛʜυṓс Tây lớn nhất TP.HCM này thông báo hết khẩu trang y tế khi được khách hàng hỏi mua. Một số cửa hàng ᴛʜυṓс khác tuy vẫn còn khẩu trang nhưng số lượng không nhiều, một số cửa hàng lại đưa khẩu trang ra ngay cửa tiệm để chào khách.

Khẩu trang nhanh chóng hết hàng do nhu cầu mua của người dân gần đây cao
ẢNH: TRẦN KIM ANH

Theo lời chủ một số cửa hàng ᴛʜυṓс, giá khẩu trang y tế tăng lên gấp đôi sau một ngày, ngày 26.7, giá một hộp khẩu trang là 60.000 – 70.000 đồng thì đến 27.7, mỗi hộp khẩu trang đã lên đến 120.000 – 150.000 đồng, có nơi bán gần 200.000 đồng/hộp.

Những người này cho biết thêm, hiện tại khẩu trang còn lại chủ yếu là khẩu trang 3 – 4 lớp, còn khẩu trang có lớp than hoạt tính đã cháy hàng.

Một số cửa hàng đưa khẩu trang y tế ra ngay cửa tiệm để chào khách
ẢNH: TRẦN KIM ANH

Một số chủ cửa hàng còn cho rằng, giá khẩu trang rồi sẽ tiếp tục tăng nữa và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế sẽ nhanh chóng xảy ra. Bởi hiện tại, nguồn cung hàng của họ vẫn chưa thông báo lại chính xác thời điểm sẽ chuyển hàng về.

Chúng tôi vào một cửa hàng ᴛʜυṓс ngay trong khu chợ ᴛʜυṓс Tây lớn nhất TP.HCM, chủ cửa hàng cho hay, khẩu trang của cửa hàng đã gần hết sạch, giờ chỉ còn 2 hộp cuối cùng. Người này nói thêm:

“Giá hộp này 130.000 đồng, tăng gấp đôi giá ngày hôm qua, mình không nài nỉ khách mua nhưng mình nghĩ nên mua sớm nếu để đến mai chắc chắn sẽ khó кіếм khẩu trang hơn nữa”, phía cửa hàng cho hay.

Nhiều người dân tìm mua khẩu trang y tế

Nhiều người đến mua khẩu trang y tế vì thấy giá cao, muốn được giảm nhưng chủ cửa hàng không chấp nhận.

Aпʜ Tiến Hưng (40 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) đến mua khẩu trang tại một nhà ᴛʜυṓс trên đường Nguyễn Giản Thanh nói rằng: “Nhanh lên giá quá, chiều qua bạn tôi mới mua một hộp với giá chỉ hơn 60.000 đồng nay đã tăng gấp đôi.

Tôi có nói chủ cửa hàng giảm một chút, 3 hộp còn 300.000 đồng thay vì giá họ đưa ra là 3 hộp 360.000 đồng nhưng họ không chấp nhận. Giá thế này tôi nghĩ tôi sẽ mua thêm khẩu trang vải vừa rẻ vừa tiện rất nhiều”.


Khẩu trang y tế được bán với giá tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày
ẢNH: TRẦN KIM ANH

Hầu hết các cửa hàng còn khẩu trang chỉ còn loại 3, 4 lớp

Nhiều khách buôn muốn lấy số lượng lớn đều nhận được thông báo hết hàng từ đại lý. “Tôi chạy cả chợ mà không mua được hộp khẩu trang nào với giá buôn, dù số lượng tôi mua rất nhiều, từ 10- 20 thùng nhưng không gian nào có hàng.

Giá buôn thời điểm hiện tại là 32.000 – 37.000 đồng/hộp, nhưng chỉ những người quen biết, bạn hàng lâu năm mới lấy được hàng chứ người buôn nhỏ chắc chắn sẽ không mua được”, chị Thái, một chủ tiệm ᴛʜυṓс tới chợ Hapu mua khẩu trang nhưng phải ra về tay không cho biết.

Tại một cửa hàng nằm trên tầng 2 bày bán công khai khẩu trang loại 3D với giá 35.000 đồng/hộp 10 cái, khách phải chen chúc khá vất vả để mua. Cửa hàng này cũng giới hạn người mua với số lượng 10 hộp/người.

Một số nhân viên ở cửa hàng khác cũng tranh thủ qua gom hàng trước khi hết.

Tổng hợp – VTC, Mnews

Loading...